5 cách nặn đất sét hình đồ ăn đẹp nhất

Home » Handmade đất sét Nhật » 5 cách nặn đất sét hình đồ ăn đẹp nhất

Bạn có sở thích ăn uống hay bạn có đam mê được thưởng thức tất cả các món ăn ngon, đặc sản ở các nơi trên tổ quốc? Hoặc bạn đã bao giờ nghĩ tương lai mình sẽ trở thành người đầu bếp tài năng, tự tay làm ra các món ăn ngon, chế biến các món ăn theo khẩu vị của mình chưa? Các bạn hãy cùng chuyên mục học 5 cách nặn đất sét hình đồ ăn đẹp nhất, để các bạn thỏa sức sáng tạo với các món ăn thú vị nhé.

 Cách làm bữa ăn sáng bằng đất sét nhật

5 cách nặn đất sét hình đồ ăn đẹp nhất
5 cách nặn đất sét hình đồ ăn đẹp nhất

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bộ đồ chơi nặn đất sét nhật
 • Dao cắt

Các bước làm như sau:

Bước 1: Lắp ráp các dụng cụ để tạo  nặn đất sét theo mình mong muốn

Bước 2: Bắt tay vào nặn đất dẻo, vắt bột thành khối tròn rồi lăn qua lăn lại cho bột dẻo mịn.Lấy đất sét màu vàng nhào thật dẻo mịn rồi cho vào máy làm sợi mì, công đoạn này cần chú ý làm khéo tay và nhẹ nhàng để các sợi mỳ không bị đứt và dính vào nhau.Thành phẩm cho ra phải là sợi mì tơi nhau, dài và không bị kết dính vào nhau thì mới đạt yêu cầu

Bước 3: Lấy đất sét màu trắng nhào đều rồi vắt hình tròn mỏng cỡ 0,5cm hoặc có thể mỏng hơn để làm phần lỏng trắng của trứng gà, tiếp đó lấy thêm ít đất sét màu vàng nặn theo hình cầu để tạo phần lòng đỏ của quả trứng ốp la.

Bước 4: Dùng đất sét màu đỏ để nặn phần thân của quả ớt cay, phần cuống quả ớt cay các làm lấy đất sét màu xanh lá để nặn.

Bước 5: Bước cuối cùng chúng mình cùng tạo ra những món rau ăn kèm nhé. Các bạn dùng đất nặn màu xanh, nhào nhuyễn đất nặn để cho đất nặn được mịn và dẻo, để độ dày cỡ 1cm hoặc có thể hơn một chút nếu các bạn thích, rồi cho vào các khuôn có sẵn để tạo hình. Vậy là chỉ cần một chút sáng tạo, tỉ mỉ các bạn đã hoàn thiện xong một bữa sáng hấp dẫn và đầy đủ chất dinh dưỡng cần thiết bằng đất sét rồi đấy.

Các bạn xem video dưới đây để biết chi tiết hơn về cách làm nhé. Chúc các bạn thành công:

Cách làm bánh kem từ đất sét nhật

Các bạn cần chuẩn bị nguyên vật liệu như sau:

 • Bộ đồ chơi nặn đất sét đủ tất cả các màu
 • Dao cắt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy đất sét màu xanh( các bạn có thể chọn màu tùy sở thích của các bạn nhé) lăn qua lăn lai cho đến khi đất sét được mềm mịn và có độ dẻo nhất đinh, độ dày của miếng đất sét cỡ 3 đến 4 cm tùy theo sở thích của các bạn nhé, sau đó  lấy đĩa tròn trong bộ dung cụ làm đồ chơi đất sét úp lên rồi dùng dao cắt đất sét theo hình tròn của đĩa.

Bước 2: Vấn tiếp tục công việc như của bước thứ nhất, các bạn lấy đất sét màu trắng lăn qua lăn lại, vẫn để độ dày cỡ 3 đến 4 cm, rồi dùng dao để khoét tròn theo hình đĩa như ở bước 1 các bạn nhé.

Bước 3: Tiếp tục công việc y như của bước 1 và 2 nhưng các bạn thay đổi màu sắc của đất  sét để lát nữa hoàn thiện cho ra một chiếc bánh đẹp mắt và nhiều màu. Trong bài này chuyên mục sẽ giới thiệu cho các bạn một chiếc bánh 4 tầng với mỗi một tầng là một màu sắc khác nhau, nếu các bạn thích các bạn có thể thỏa sức sáng tạo thêm, có thể làm 3 tầng 5 tầng hoặc làm cùng một màu. Sau đó các bạn xếp chồng 4 miếng bánh đã làm ở các bước trước lên nhau sao cho khớp nhau thành 1 hình tròn nhé

Bước 4: Bước này các bạn sẽ bắt tay vào làm hoa trang trí cho bánh kem sau khi làm xong thân của chiếc bánh rồi nhé, Các bạn lăn đất nặn thành hình dẹt càng mỏng càng tốt, rồi uốn thành hình bông hoa hồng, làm cỡ 3 đến 4 bông hoa giống nhau nhưng màu sắc khác nhau

Bước 5: Đây là bước trang trí các chi tiết nhỏ cho chiếc bánh kem xinh xắn của mình, các bạn lấy đất nặn mỗi loại 1 ít, nặn thành các chi tiết nhỏ theo hình tròn, hình dài, hoặc các chấm nhỏ li to để tạo điểm nhấn cho chiếc bánh, vây là các bạn đã hoàn thiện xong chiếc bánh kem nặn bằng đất sét vô cùng hấp dẫn và dễ làm phải không nào.

Video cách làm bánh kem từ đất sét:

Cách làm một chiếc bánh hambuger bò bằng đất sét Nhật

Nguyên vật liệu cẩn chuẩn bị:

 • Bộ đồ chơi nặn đất sét đầy đủ
 • Dao cắt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiền sẽ làm phần vỏ của bánh hambuger, chọn đất sét màu nâu để làm vỏ giống như vỏ bánh mì, nhào bột thật nhuyễn rồi đập dẹt để độ dày của vỏ bánh khoảng cỡ 2cm là vừa đẹp nhất, làm tương tự để được 2 phần vỏ bánh, phần vỏ bánh ở trên mình sẽ dùng một ít đất nặn màu trắng nặn thành từng hạt li ti để tạo thành hạt mè trắng rắc lên trên bề mặt bánh.

Bước 2: Bắt tay vào công đoạn làm nhân của bánh, nhân bánh bao gồm một lớp rau làm từ đất sét màu xanh lá, một lớp cà chua làm từ đất sét màu đỏ, một lớp phomai làm từ đất sét vàng và một lớp thịt bò làm từ đất sét màu nâu đậm và kèm thêm một lớp rau một lớp pho mai nữa. Tất cả nhân bánh các bạn đều nhào bột thật nhuyễn rồi lấy một ít đất sét nặn thành hình dẹt thật mỏng, sau đó bỏ vào khuôn để tạo ra được các hình lá, hình quả cà chua…. Kẹp hai phần vỏ bánh lại với nhau chúng ta đã có một chiếc bánh hamburger thịt bò nhìn siêu hấp dẫn rồi các bạn nhé.

Bước 3: Làm đồ uống kèm để ăn với bánh, một ly cà phê sữa nóng thơm ngon, các bạn hòa đất sét màu nâu đậm và đất sét màu trắng. Lấy thêm một ít đất nặn màu nâu để tạo thành hình trái tim cho cốc cà phê sữa thơm ngon, Vậy là các bạn đã hoàn thành xong bữa ăn phụ bằng một chiếc bành hamburger và cốc cà phê sữa ngon tuyệt rồi đấy.

 

Video chi tiết hưỡng dẫn cách làm:

Cách làm ổ bánh mì mini từ đất sét Nhật

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bộ nặn đất sét
 • Dao cắt
 • Một cái bàn chải đánh răng

Các bước tiến hành:

Bước 1: Dùng đất sét màu trắng để tạo hình chiếc bánh mì, lấy dao rạch một đường ở giữa để tạo rãnh cho bánh mì, dùng bàn chải đánh răng để chải nhẹ lên phần đất sét tạo được độ tự nhiên cho chiếc bánh mì nhất. Làm tương tự để tạo ra một ổ bánh mì khác nhau với kích thước và hình dáng khác nhau tùy theo hình dáng và cách nặn của mình.

Bước 2: Dùng phấn kẻ mắt nhiều màu để tô lên bánh mì đã làm ở bước 1, dùng màu nâu vàng để tô phần vỏ ngoài, phần trên của chiếc bánh thì các bạn dùng tông màu vàng nhạt có nghiêng về hơi trắng chút để làm cho chiếc bánh mì tự nhiên, sắc nét và giống bánh mì thật hơn.

Bước 3: Sử dụng que đè lưỡi, cắt đôi que đè lưỡi hoặc cắt làm ba phần, dùng keo 502 để gắn lại thành hình hộp sử dụng đặt các ổ bánh mì vừa làm lên.Vậy là các bạn đã hoàn thành xong những ổ bánh mì ngon tuyệt rồi đấy.

Video cách làm ổ bánh mì mini từ đất sét:

Làm món bingsu xoài từ đất sét Nhật

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bộ dụng cụ đồ chơi đất sét đầy đủ
 • Súng bắn keo
 • Dao cắt

Các bước tiến hành:

Bước 1: Làm bát để đựng, lấy đất sét màu đen nặn nhuyễn, vắt thành hình cái bát để cho đất khô thi dùng súng bắn keo bắn keo vào lòng bát cho đầy lên gần miệng bát thì dừng lại. Trộn đều cát trắng rồi bỏ lên phần keo nến sao cho cát trắng phủ kín phần keo nến.

Bước 2: Lấy đất sét đã khô màu vàng cắt hình hạt lựu rồi xếp đều lên bát.

Bước 3: Làm phần kem, lấy đất sét màu trắng nặn nhào thật nhuyễn, vo cục tương đối tròn một chút để làm phần kem của bánh, dùng bàn chải đánh răng cọ nhẹ nhàng để tạo độ tự nhiên giống như kem thật ở ngoài, rùng ít đất nặn màu nâu nặn thành từng sợi nhỏ li ti để làm những giọt socola rắc trên bánh kem.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong một chiếc bánh bingsu xoài vô cùng hấp dẫn dùng cho bữa tráng miệng tuyệt vời rồi phải không nào. Dưới đây là video hướng dẫn chi tiết cách làm:

Trên đây là 5 cách nặn đất sét hình đồ ăn đẹp nhất, bao gồm các món ăn khai vị, món ăn phụ món ăn chính và món tráng miệng, chỉ với dụng cụ chính là bộ đồ chơi đất sét các bạn đã có thể thõa sức sáng tạo, tưởng tượng phong phú cho những bữa ăn của mình, thật thú vị phải không các bạn? Chúc các bạn thành công với năm cách nặn đất sét hình đồ ăn độc đáo nhất mà chuyên mục đã giới thiệu nhé!

By: kheotay.com.vn

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *