Nhận làm mô hình

5 cách nặn đất sét nhật hình người và con vật đẹp nhất

Mỗi người đều có một sở thích riêng cho bản thân mình, có thể bạn sẽ thích ăn uống, có bạn sẽ thích giày dép, có bạn lai thích quần áo…. Có vô vàn sở thích, mỗi sở thích lại có sự thú vị riêng, trong đó có cả những sở thích được sưu tập nhiều bộ đồ chơi siêu nhân, búp bê trong truyện cổ tích, truyện conan… Vậy các bạn có bao giờ nghĩ mình sẽ có một bộ sưu tập các nhân vật trong truyện bằng đất sét do chính tay mình làm ra không? Cũng là một ý tưởng khá thú vị và độc đáo, còn đắn đo gì nữa, hãy cùng chuyên mục kheotay học cách nặn đất sét nhật hình người và thú cưng đẹp nhất nhé!

1   Cách nặn búp bê hình công chúa bằng đất sét nhật

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bộ đồ chơi đất sét nhật
 • Vỏ chai nước khoáng
 • Dao cắt
 • Que xiên thịt
 • Miếng xốp

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy 1 lượng lớn đất sét nhật màu hồng nhào thật nhuyễn rồi quấn quanh vỏ chai nước khoáng, sao cho đất sét phủ kín hết chai, vuốt đều cho đất sét nhẵn và mịn xung quanh bề mặt của vỏ chai.

Bước 2: Lấy đất sét màu sữa nhào nhuyễn nặn thân của hình búp bê rồi dùng xiên thịt để đâm vào ở giữa làm trụ, tiếp đó vẫn lấy đất sét màu sữa để làm phần đầu và phần tay của bếp bê, công đoạn này cần sự tỉ mỷ và khéo léo một chút để tạo nên thân của bếp bê chuẩn và đẹp các bạn nhé.

Bước 3: Làm phần váy cho búp bê, lấy đất sét màu hồng quấn quanh một đường ngang phần ngực của thân búp bê vừa làm ở bước 2 rồi dùng tay vuốt thật đều xuống cả phẩn bụng của búp bê, lấy đất sét trắng nặn thành từng hạt tròn li ti như viên kim cương để đính lên phần váy của bếp bê đã làm ở bước 1 tạo điểm nhấn cho chiếc váy.

Bước 4: Cắm phần thân người với phần váy với nhau, dùng thêm ít đất sét màu hồng vo tròn để quấn quanh phần eo của búp bê, các bạn quấn 3 vòng sát nhau luôn. Rồi dùng ngón tay trỏ miết nhẹ nhàng để tạo phần rèm và đai của váy.

Bước 5: Dùng ít đất sét màu nâu, dàn mỏng nặn thành hình chiếc nón rồi đội lên đầu vuốt xuống tạo phần tóc cho búp bê, gắn 2 cánh tay đã làm ở bước 1 vào phần thân

Bước 6: Trang trí cho phần đầu, dùng phấn trang điểm để vẽ mắt mũi và miệng.  Chỉ với các bước đơn giản vậy là đã hoàn thành xong công chúa búp bê bằng đất sét vô cùng xinh đẹp.

Video cách nặn búp bê hình công chúa từ đất sét:
2  Cách nặn đất sét nhật hình con gà con

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bộ đồ chơi đất sét nhật đủ màu
 • Dao cắt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Lấy 1 lượng đất sét 3 màu đỏ, vàng, cam bằng nhau rồi nặn thành các hình tròn có đường kính lần lượt 2cm, 1,5 cm và 1cm nhé các bạn, các bạn nặn tương tự với các màu còn lại.

Bước 2: Nặn phần đầu cho con gà, lấy ít đất sét đen nặn phần mắt cho gà con, phần mỏ lấy đất sét đỏ nặn hình tròn nhỏ, rồi dùng tay vuốt nhọn nhọn ở đầu mỏ, tiếp tục lấy đất sét màu vàng để làm phần mào cho gà.

Bước 4: Làm phần cánh gà và chân của con gà, vẫn tiếp tục dùng đất sét màu vàng để nặn cánh, nặn theo hình dẹt rồi dùng dao ấn nhẹ để tạo độ thật của cánh gà con, tiếp đến dùng một ít đất sét màu đỏ và một ít đất sét màu vàng để làm chân gà.

Bước 5: Làm tương tự các bước như con gà con màu vàng, để cho ra các con gà màu cam, màu đỏ tùy sở thích của các bạn, vậy là chúng mình đã có một đàn gà con vô cùng đáng yêu và ngộ nghĩnh được nặn bằng đất sét nhật rồi đấy.

Video hướng dẫn làm đàn gà con bằng đất sét nhật:
3   Cách làm nhân vật Doraemon bằng đất sét nhật

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bộ đồ chơi đất sét nhật
 • Que xiên thịt
 • Dao cắt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị sẵn tất cả các màu đất sét để nặn hình nhân vât, đầu tiên lấy màu xanh nước biển nhào nhuyễn rồi nặn thành 3 viên tròn có kích cỡ khác nhau, viên to nhất để làm phần bụng, 2 viên nhỏ còn lại làm phần chân. Rồi gắn 3 cái lại với nhau bằng một que xiên thịt.

Bước 3: Lấy ít đất sét nhật màu trắng nặn hình dẹt thật mỏng rồi dính lên phần bụng, cánh tay và chân. Lấy ít đất sét màu đỏ nặn dài vừa đủ vòng quanh cổ để làm phần cổ áo.

Bước 4: Dùng đất sét màu xanh, vo tròn nặn một hình tròn đường kính lớn hơn so với phần bụng và phần đùi, rồi xiên vào que xiên thịt để làm phần đầu,  tiếp tục lấy đất sét trắng nặn dẹt và mỏng rồi dán lên phần đầu nhưng chú ý là không dán hết cả phần đầu mà chỉ dán ở giữa sao cho cân đối.

Bước 5: Vẽ thêm mắt mũi, miệng và phần râu của chú mèo máy nữa là chúng ta đã hoàn thành xong chú mèo Doraemon ngộ nghĩnh tròn tròn đáng yêu.

Video hướng dẫn cách làm:
4  Cách nặn nhân vật Đường Tăng bằng đất sét nhật

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bộ đồ chơi đất sét nhật
 • Tăm xiên thịt
 • Dao cắt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Nặn hình đôi chân, dùng đất sét màu vàng nhào nhuyễn rồi nặn hình đùi gà hơi dài một chút, rồi sau đó dùng đất sét màu trắng để làm đôi giày của Đường Tăng, dàn đất sét trắng thật mỏng rồi vuốt từ dưới vuốt lên dính sát phần chân, lấy ít đất sét màu đen, nặn đường nhỏ, quấn 3 đường từ bàn chấn lên đầu gối để tạo điểm nhấn cho đôi giày.

Bước 2: Làm phân thân, dùng 2 màu đất sét chính là màu vàng và màu đỏ, để làm áo cà sa của Đường Tăng, lấy đất sét vàng nặn dẹt đường kính cỡ 1cm rồi bóp đều lên xung quanh que xiên, tiếp tục với đất sét màu đỏ cũng làm tương tự nhưng bóp đều ở nữa còn lại và chồng lên một ít của phần đất sét vàng.

Bước 3: Lấy đật sét trắng nặn thành từng sợi trắng dài li ti quấn vòng quanh áo đen xen nhau giống hình mạng nhện, bước này các bạn phải làm thật cẩn thận và tỷ mỹ để tránh bị đứt các sợi đứt sét và các sợi đất sét không bị vướng vào nhau.

Bước 4: Dùng đất sét màu vàng để nặn cánh tay, phần bàn tay thì dùng đất sét trắng, lấy thêm ít đất sét trắng để nặn phần đầu.

Bước 5:Nặn hình khuôn mặt cho nhân vât, dùng đất sét màu đen để nặn phần mắt mũi miệng, lấy đất sét màu đỏ để làm phần mũ. Tiếp tục dùng 2 màu đất sét là đất sét trắng và đất sét đỏ để làm thêm cái gậy của Đường Tăng. Vậy là chúng mình đã tạo ra được nhân vật Đường Tăng nổi tiếng lừng lẫy trong bộ truyện tranh Tây Du Kí rồi đấy.

Video hướng dẫn cách nặn nhân vật Đường Tăng bằng đất sét nhật:
5   Cách nặn con heo đất từ đất sét nhật

Nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

 • Bộ đồ chơi đất sét nhật
 • Dao cắt

Các bước thực hiện:

Bước 1: Dùng đất sét màu hồng nặn nhào nhuyễn thật mịn và dẻo sau đó vất từng nhỏ từng cục đất sét ra để làm các bộ phận của lơn heo đất. Làm phần bụng của con heo đất to gấp  3 đến 4 lần phần đầu của heo.

Bước 2: Vẽ phần mặt cho con heo, dùng tăm nhỏ để khoét phần mắt mũi và miệng cho heo, đặc biệt là phần tai của con heo vẫn dùng đất sét màu hồng,nặn dẹt mỏng hình chiếc lá bầu dục rồi gắn vào đầu heo, dùng tay vuốt rồi bóp làm sao cho giống tai con heo ngoài đời nhất nhé, bước này cần sự tỉ mỉ và khéo tay của các bạn một chút đấy.

Bước 3: Lấy ít đất sét màu đen vo tròn nhỏ để làm mắt của con heo, dùng 2 màu đất sét là màu hồng và màu trắng để làm phần chân của con heo.

Bước 4: Làm phần đuôi cho con heo, dùng đất sét màu trắng nặn nhỏ dài cỡ 4 cm, Vậy là với các bước vô cùng đơn giản đã cho ra chú heo đất đáng yêu, nghộ nghĩnh rồi đấy.

Video hướng dẫn làm heo đất bằng đất sét:

https://www.youtube.com/watch?v=aoGctNps3SA

Trên đây là 5 cách nặn đất sét nhật hình người và con vị đẹp và độc đáo và chuyên mục kheotay đã giới thiệu. Các bạn sẽ có thêm một bộ sưu tập về cùng độc đáo cho mình chỉ bằng đất sét, để thỏa sức tưởng tượng, thỏa sức sáng tạo…. Làm cho gian phòng của mình thêm xinh đẹp, rèn luyện được trí tưởng tượng tư duy của minh. Chúc các bạn thành công với 5 cách nặn đất sét hình người và con vật mà chuyên mục đã giới thiệu nhé!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

7  +  3  =