Nhận làm mô hình

Cách trang trí chậu trồng cây bằng dây thừng

Bằng những sáng tạo nho nhỏ với cuộn dây thừng, bạn có thể biến những đồ vật quen thuộc trở nên mới lạ, độc đáo hơn, góp phần làm cho không gian trong căn nhà thêm phần sinh động và đẹp mắt. Những cuộn dây thừng trang trí mang lại cho sản phẩm handmade một vẻ đẹp mộc mạc mà vô cùng độc đáo, tuy đơn giản nhưng lại không kém phần tinh tế. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chuyên mục học cách trang trí chậu trồng cây bằng dây thừng tuyệt đẹp nhé!

Cách trang trí chậu trồng cây bằng dây thừng

Trước hết, chúng mình cần chuẩn bị:

  • Dây thừng trang trí cỡ 2mm hoặc 3mm
  • Chậu trồng cây: có thể sử dụng lọ thủy tinh hoặc lọ nhựa dạng bầu
  • Các loại cúc áo handmade, hạt cườm tròn nhỏ
  • Keo nến và súng bắn keo
  • Kéo

Với những món đồ nhỏ thì dây thừng cỡ 2mm và 3mm được ứng dụng rất nhiều. Để tìm mua các cỡ dây thừng này, các bạn có thể tham khảo bài viết:

Mua dây thừng trang trí ở đâu?

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình lau sạch chiếc lọ để làm chậu trồng cây, đặc biệt là mặt ngoài. Sau khi lau khô, chúng mình tiến hành quấn dây thừng xung quanh lọ từ đáy lọ lên đến miệng lọ. Bạn  dùng súng bắn keo dán  đầu dây thừng  (đã cắt nhọn) sát mép đáy lọ, sau đó quấn dây thừng vòng quanh thân chiếc lọ, vòng dây đầu tiên phải được quấn khéo léo để che đi đầu dây ban đầu. Bạn tiếp tục quấn các vòng dây tiếp theo thật chắc chắn và chặt đều tay, quấn đến đâu dán keo đến đó cho dây thừng không bị tuột, các vòng dây phải khít, sát nhau. Sau khi quấn hết mặt ngoài của chiếc lọ, bạn cắt bỏ dây thừa, cắt nhọn đầu dây, dùng keo gắn cố định đầu dây lại, bạn gắn thật khéo léo sao cho đầu dây không bị lộ quá nhiều.

Cách trang trí chậu trồng cây bằng dây thừng
Bước 1

Bước 2: Bạn cắt một đoạn dây thừng ngắn, sau đó cuộn tròn một đầu dây thừng tạo thành hình xoắn ốc.

Cách trang trí chậu trồng cây bằng dây thừng
Bước 2

Bước 3: Tiếp theo, chúng mình dùng keo nến gắn hình xoắn ốc lên thân chậu, sau đó uốn đầu còn lại của sợi dây cho thật mềm mại và dùng keo nến gắn cố định lên thân chiếc chậu trồng cây.

Cách trang trí chậu trồng cây bằng dây thừng
Bước 3

Bước 4: Tương tự như vậy, bạn làm các hình xoắn ốc khác nữa để dán lên thân chậu cho đẹp mắt. Đồng thời bạn gắn thêm các hình cúc áo handmade xen kẽ với các hình xoắn ốc để cho chậu trồng cây của chúng ta thêm phần sinh động hơn.

Cách trang trí chậu trồng cây bằng dây thừng
Bước 4

Bước 5: Cuối cùng, chúng mình gắn thêm các hạt cườm tròn nhỏ lên các hình xoắn ốc để chậu hoa thêm bắt mắt hơn.

Cách trang trí chậu trồng cây bằng dây thừng
Bước 5

Vậy là chúng mình đã hoàn thành việc trang trí cho chiếc chậu trồng cây. Chỉ bằng những đoạn dây thừng nhỏ, bạn đã có thể làm cho chiếc chậu trở nên độc đáo, mới lạ và vô cùng đẹp mắt. Giờ thì bạn có thể đem chiếc chậu xinh xắn này đi trồng cây được rồi. Bạn cũng có thể dùng chiếc chậu này để cắm những bông hoa hay những chiếc cây giả và trang trí trên bàn làm việc, trong phòng khách hay đặt bên cửa sổ. Dù đặt ở vị trí nào, chậu cây của chúng mình cũng luôn xinh xắn và đáng yêu. Giờ thì hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *