fbpx

Cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản tặng bạn bè

Home » Cách làm thiệp sinh nhật » Cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản tặng bạn bè

Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, các bạn luôn muốn tặng cho bạn bè, người thân những món quà ý nghĩa phải không nào? Bạn đã có các món quà rồi. Nhưng bạn vẫn rất cần một chiếc thiệp sinh nhật để bày tỏ những lời chúc tốt đẹp nhất đến những người bạn yêu thương. Vậy còn gì hơn là việc chúng ta tự tay làm một chiếc thiệp dành tặng sinh nhật. Khéo tay sẽ hướng dẫn bạn cách làm thiệp chúc mừng sinh nhật đơn giản mà vẫn rất đẹp. Cùng bắt đầu làm với Khéo tay bạn nhé! 

Chúng ta cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây nhé

  • Giấy bìa màu tím và màu trắng
  • Màu nước, màu dạ
  • Bút màu nhũ bạc
  • Sticker chữ
  • Keo sữa
  • Bút chì
  • Băng dính xốp
  • Kéo

Bước 1: Bạn dùng một tờ giấy bìa màu trắng để vẽ phác các hình đám mây bằng bút chì.

Sau đó dùng bút màu xanh da trời để tô viền các đám mây. Các vùng bên ngoài đám mây cũng tô màu xanh nhạt.

Tiếp theo dùng bút nhũ màu bạc để tô bên trong đám mây óng ánh.

Bước 2: Bạn vẽ phác 2 hình khinh khí cầu to và nhỏ và một dài trang trí tam giác. Ở bước này, bạn có thể dùng khuôn mẫu in sẵn (nếu có) để in ra tờ giấy bìa trắng.

Bước 3: Bắt đầu tô màu vào các hình đã vẽ. Với những cách phối màu khác nhau, bạn có thể tạo ra những màu sắc riêng biệt cho chiếc thiệp. Bạn dùng màu nước sẽ có được màu nhạt như trong ảnh nhé.

Bạn tô khinh khí cầu lớn có màu sắc chủ đạo là cam, vàng, đỏ nhạt. Kinh khí cầu bé có màu xanh lá cây, xanh lá mạ, hồng nhạt.

Và dài dây trang trí tam giác màu xanh dương. Bạn có thể tô thêm lớp nhũ màu xanh dương để thêm phần lấp lánh.

Bước 4: Bạn cắt các hình khinh khí cầu vừa tô màu ra. Bạn cần một tờ giấy bìa màu tím có kích thước gấp đôi to hơn tấm bìa vẽ đám mây một chút. Sau đó bạn dán chúng vào với nhau.

Tiếp đến bạn dùng sticker chữ Happy Birthday để dán vào phần dưới của chiếc thiệp. Nếu không có sticker bạn có thể vẽ chữ bằng bút dạ màu đen nhé.

Bước 5: Dùng băng dính xốp để dán 2 khinh khí cầu vào tấm thiệp để cho chúng nổi bật hơn các bạn nhé.

   

Cuối cùng là hoàn thiện tấm thiệp sinh nhật của chúng ta bằng dải trang trí tam giác dán lên giữa khinh khí cầu lớn.

 

 

Vậy là chỉ với một thời gian ngắn thôi chúng ta đã hoàn thành xong tấm thiệp tặng dịp sinh nhật bắt mắt và vô cùng đơn giản này rồi. Các bạn viết những lời chúc tốt đẹp nhất để gửi chúng đi với tình cảm chân thành nhất sẽ làm người nhận cảm động lắm đó. Cùng làm dịp sinh nhật của bạn bè, người thân trở nên đặc biệt hơn từ những điều nhỏ nhặt này nhé. Chúc các bạn thành công! From Kheotay.com.vn with love

Link video để các bạn tham khảo thêm nhé

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *