Nhận làm mô hình

Cách làm thiệp 3D Pop Up bóng bay tặng sinh nhật

Những quả bóng bay mộng mơ chứa đựng biết bao điều ước tốt đẹp dành cho người thân, bạn bè của bạn nhân ngày sinh nhật của họ. Để chuẩn bị những điều bất ngờ nhất dành đến họ, chúng ta có thể nghĩ ngay một kế hoạch tuyệt vời. Không thể không có tấm thiệp chúc mừng sinh nhật trong ngày trọng đại này. Đặc biệt hơn tấm thiệp do chính tay bạn làm tặng nữa thì còn tuyệt vời biết bao nhiêu. Các bạn hãy cùng Khéo tay sáng tạo những chiếc thiệp 3D thú vị nhé. 

Nguyên liệu đơn giản bạn cần chuẩn bị như sau đây:

  • Giấy bìa màu ( trắng, vàng, xám, xanh ngọc)
  • Bìa kính trong
  • Kéo, dao rọc giấy
  • Keo, băng dính 2 mặt
  • Hạt trang trí các màu
  • Bút dạ màu

Bước 1: Bạn cắt lấy 2 tấm bìa màu trắng kích thước khoảng 18 x 13 cm. Rồi dùng bút màu dạ để vẽ trang trí xung quanh 2 tờ giấy đó. Bạn có thể vẽ các dây cờ treo các màu với các họa tiết khác nhau nữa nhé. Lưu ý nhỏ nếu bạn có khuôn mẫu thì phần này sẽ rất nhanh đấy. Bạn có thể in vào giấy luôn.

Sau đó dùng bìa trong để cắt ra 2 hình xoắn ốc. Bạn nên cắt 2 hình có kích thước tương đương nhau nhé.

Bước 2: Bạn dán 2 tờ giấy bìa trắng vừa trang trí vào một tờ giấy bìa đã gấp đôi nhé. Để tạo đường viền màu xám bạn dán miếng bìa màu xám vào trước nhé.

Dùng dao rọc giấy để rọc một đường chính giữa của tấm thiệp.

Bước 3: Dán phần bìa kính trong vừa cắt hình xoắn ốc vào tấm thiệp của chúng ta. Bạn dán băng dính hai mặt vào 2 đầu của tấm bìa kính.

Bạn dán sao cho 2 hình xoắn ốc ở góc và nối với nhau để tạo thành 1 đường xoắn nối liền và có thể gập tấm thiệp lại được nhé.

Bước 4: Cắt các hình quả bóng bay các màu vàng, xám, xanh ngọc với hai kích cỡ khác nhau.

Rồi bắt đầu dán các quả bóng bay lên bằng keo hoặc băng dính 2 mặt. Bạn dán vào tấm thiệp và trên giấy bóng kính để tạo hiệu ứng bóng bay lên.

Bước 5: Trang trí mặt ngoài của tấm thiệp bằng một tờ giấy bìa xám kích thước bằng gần nửa tấm thiệp. Dán miếng bìa xám đó ở dưới thiệp.

Tiếp theo dán một tấm giấy trắng kích thước nhỏ hơn chút để tạo đường viền màu xám. Rồi viết chữ hoặc in chữ Chúc mừng sinh nhật hoặc Happy Birthday lên đó.

Cuối cùng dán những quả bóng bay còn lại một cách ngẫu hứng lên phần còn trống. Phủ kính tấm thiệp bằng những quả bóng bay màu sắc. Bạn có thể điểm thêm một vài hạt trang trí lấp lánh vào tấm thiệp để thêm phần lung linh hơn cho nó. Bạn cũng có thể gắn thêm một ít hạt lấp lánh đó vào những quả bóng bay bên trong nhé.

Vậy là thật đơn giản để làm được ngay một chiếc thiệp sinh nhật bất ngờ rồi đó. Với tấm thiệp sinh nhật này các bạn sẽ gửi đến ai đó những lời chúc tốt đẹp và để những lời chúc đó trở thành hiện thực nhé. Hãy cùng chúng mình làm thật nhiều những điều bất ngờ nhỏ bé mà ý nghĩa. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo thêm nữa nhé
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.