Cách làm lò nướng BBQ bằng vỏ lon Coca

Home » Cách làm lò nướng BBQ bằng vỏ lon Coca

Bạn là một phượt thủ, một người thích du hành? Hay đơn giản, bạn thích tự chế những món đồ dùng tiện ích, siêu thông minh cho bản thân từ những vật dễ kiếm hàng ngày. Hôm nay, khéo tay sẽ chia sẻ với các bạn cách tự chế 1 lò nướng BBQ bằng vỏ lon Coca Cola cực dễ làm lại vô cùng tiện ích để bạn có thể thưởng thức bánh mì kẹp xúc xích nóng hổi khi đang nghỉ chân hóng gió trên đường du hành, hay nhiều món đồ nướng đơn giản khác dù đang ở bất cứ đâu. 

 

Ngay bây giờ, bạn đã sẵn sàng cùng khéo tay làm ra 1 chiếc lò nướng BBQ tiện lợi như này chưa? Hãy chuẩn bị sẵn những thứ dưới đây để có thể bắt đầu cùng với chuyên mục:

 • Vỏ lon Coca
 • thước kẻ
 • đinh vít(loại dài khoảng 5-10cm)
 • 1 bản lề cửa
 • 1 đoạn thép nhỏ 2-4 ly,dài khoảng 50cm
 • thước kẻ
 • kìm bấm
 • 1 miếng băng chà nhám
 • kéo hoặc dao rọc giấy
 • bút dạ
 • máy khoan

Bật mí nho nhỏ là bạn có thể thay thế bộ 3:kéo,bút dạ,máy khoan= dao trổ easy grip mà khéo tay cung cấp nhé!

Các bước tiến hành:

Bước 1: Đầu tiên các bạn rửa sạch vỏ lon coca rồi lau khô. Sau đó, dùng thước và bút dạ kẻ hai đường thẳng dọc theo vỏ lon, chia lon coca thành 2 nửa: 1 nửa sâu hơn để đựng than, 1 nửa nông hơn dùng làm nắp đậy lò nướng( 0:38s)

 

Bước 2: Dùng kéo( hoặc dao) cắt theo hai đường kẻ bút dạ. Tiếp tục dùng kìm bấm để cắt viền cạnh của đáy lon, tách lon coca thành 2 nửa rời hoàn toàn( 0:48s)

 

Bước 3: Mài các mép cắt trên 2 nửa lon vào miếng băng chà nhám để tránh bị đứt tay khi sử dụng và mép cắt lon coca trông đẹp mắt hơn( 1:04s)

 

Bước 4: Lấy nửa vỏ coca sâu hơn,dùng kéo cắt hai đầu mép hai bên đáy lon tạo thành 2 đoạn thẳng song song nhau như hình vẽ: ( 1:08s)

 

rồi bẻ gập vào bên trong tạo thành phần thân bếp: ( 1:10s)

 

Bước 5: Vẫn trên nửa lon này, dùng bút dạ đánh dấu 4 điểm tạo thành 4 đỉnh hình chữ nhât( làm 4 chân bếp).Dùng mũi khoan nhỏ đục 4 lỗ nhỏ (vừa đủ với chiếc đinh vít bạn đã chuẩn bị).Sau đó,xâu 4 chiếc đinh vít qua và cố định lại như thế này nhé:(1:36s)

 

 

 

Bước 6: Lấy đoạn thép đã chuẩn bị uốn thành dạng hình chữ U nối nhau, sao cho chiều cao của mỗi chữ U dài hơn đường kính của vỏ lon coca từ 1-2cm để có thể gác lên trên vỏ lon coca như hình:

 

Bước 7: Úp nửa vỏ lon còn lại lên trên, đặt tấm bản lề vào giữa. Dùng bút dạ đánh dấu 4 điểm để gắn đinh vít trên bản lề vào vỏ lon rồi dùng khoan nhỏ đục 4 lỗ tương ứng,sau đó gắn các đinh vít nhỏ vào để cố định bản lề với 2 nửa vỏ lon( 2:03s, 2:15s)

 

Bước 8: Bây giờ chúng ta chỉ cần đổ than vào cùng 1 ít cồn, nhóm lửa lên và bỏ xúc xích vào nướng và đợi ít phút nữa thôi là có thể thưởng thức chiếc xúc xích giòn rụm, thơm ngất rồi( 2:35s)

Và đây chính là thành phẩm:

 

Mặc dù công thức rất đơn giản nhưng sự tiện ích của chiếc lò nướng BBQ làm từ vỏ lon Coca này lại vô cùng hấp dẫn phải không? Bạn đã làm được 1 lò nướng BBQ cho mình chưa?

Dưới đây là video chi tiết mà khéo tay đã tổng hợp để hỗ trợ thêm cho các bạn. Chúc các bạn có 1 trải nghiệm thú vị cùng kheotay.com.vn

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *