Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da

Home » Nha đam » Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da

Nha đam là cái tên quen thuộc mà dân dã của một loài cây thảo đầy dinh dưỡng. Nha đam được phái đẹp đem lòng ưu ái và gọi với cái tên trìu mến “thần dược thiên nhiên”. Đặc biệt, phần gel bên trong lá nha đam có tác dụng dưỡng da hiệu quả. Hôm nay, chuyên mục sẽ giới thiệu tới các bạn cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da tại nhà.

Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da

Trước hết, chúng mình cần chuẩn bị:

  • 2-3 lá nha đam
  • Dầu vitamin E dạng viên nang (1 viên)
  • 500 mg vitamin C (nghiền thành bột)
  • Dầu dừa
  • Máy xay sinh tố
  • Rây lọc
  • Hũ thủy tinh

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình tách lấy 2-3 lá nha đam to, dày nhưng không quá già trong vườn nhà. Nếu không có, bạn có thể mua lá nha đam ngoài siêu thị với cách chọn tương tự.

Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da
Bước 1

Bước 2: Rửa sạch lá nha đam để loại bỏ đất, cát và bụi bẩn, sau đó gọt bỏ hai bên gai. Tránh để nhựa nha đam và lớp vỏ xanh dính vào vì chúng dễ gây dị ứng da.

Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da
Bước 2

Bước 3: Tiếp theo, chúng mình tách một trong hai mặt vỏ xanh của lá nha đam.

Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da
Bước 3

Bước 4: Sau đó, bạn dùng thìa cạo gel nha đam vào cốc thủy tinh nhỏ (đã rửa sạch). Bạn cố gắng cạo thật nhẹ, chỉ lấy phần gel thôi nhé, tránh cạo vào phần nhựa nha đam ở gần lớp vỏ xanh bên dưới.

Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da
Bước 4

Đến bước này, coi như chúng mình đã hoàn thành việc chiết xuất gel nha đam. Mình có thể sử dụng gel này để dưỡng da bình thường. Tuy nhiên, để tăng hiệu quả cho việc chăm sóc da, chúng mình có thể kết hợp thêm dầu dừa và các vitamin đã chuẩn bị.

Bước 5: Cho vitamin C dạng bột , dầu vitamin E trong viên nang và dầu dừa (với một lượng bằng ½ lượng gel nha đam) vào máy xay sinh tố xay cùng với gel nha đam để hỗn hợp hòa trộn đều vào nhau.

Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da
Bước 5

Bước 6: Bạn cho hỗn hợp qua rây lọc để chiết xuất gel không tạp chất.

Bước 7: Đổ hỗn hợp (gel) vừa tạo được vào một hũ thủy tinh nhỏ (đã rửa sạch), chờ hết bọt thì đậy kín lại và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.

Cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da
Bước 7

Vậy là chúng mình đã hoàn thành tất cả các công đoạn trong cách chiết xuất gel nha đam dưỡng da. Với sản phẩm này, bạn có thể sử dụng trong 1-2 tuần. Tự làm một hũ gel nha đam dưỡng da, bạn vừa tiết kiệm được chi phí mua mỹ phẩm lại vừa có một sản phẩm dưỡng da hoàn toàn tự nhiên, lành tính và hiệu quả. Còn ngại ngần gì nữa, hãy bắt tay vào thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công.

By: kheotay.com.vn

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *