Nhận làm mô hình

Cách gấp Toroto bằng giấy theo phong cách Origami

“Hàng xóm của tôi là Totoro” được lên sóng vào năm 1988, là một trong những bộ anime kinh điển. Nhân vật Totoro là một chất xúc tác cho trí tưởng tượng bay xa, cũng như một đại diện xứng đáng nhân danh cho hãng phim Ghibli. Totoro là tuổi thơ của biết bao thế hệ chúng ta. Vậy các fan của Toroto có muốn tự tay làm ngay một Toroto bằng giấy cực đáng yêu không nhỉ? Khéo tay sẽ hướng dẫn bạn cách làm rất đơn giản thôi. Cùng bắt tay vào ngay nhé! 

Bạn cần chuẩn bị giấy gấp Origami. Bạn có thể in theo mẫu này để sẵn hình Totoro TẠI ĐÂY. Các bạn cắt hình vuông kích thước 19.2 x 19.2 cm để tạo thành Totoro kích thước 8 x 10 cm nhé.

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy vừa chuẩn bị để tạo nếp gấp. Bạn dùng thước để đánh dấu đường gấp để gấp cho dễ dàng hơn nhé. Gấp một đường chéo từ giữa đến góc dưới bên phải. Sau đó tương tự như vậy với bên phải cũng giống thế.

      

Rồi mở phần vừa gấp ra. Gấp đôi thêm lần nữa và tiếp tục gấp lại nếp gấp cũ. Ở bước này các bạn cũng làm 2 bên trái và phải như nhau.

       

Bước 2: Bạn mở các nếp gấp vừa gấp ra rồi gấp đôi tờ giấy lại theo đường chéo cỉa hình vuông. Bên trái cũng gấp chéo như vậy. Mở tờ giấy ra, đánh dấu bằng bút vào 2 điểm có nếp gấp giao nhau. Rồi gấp mép theo 2 điểm chấm đó.

     

Từ các nếp gấp đã gấp các bạn sẽ gấp thành được các phần tai của Totoro. Làm tương tự với bên trái rồi tiếp tục gấp tiếp bên phải vào thêm.

      

Bước 3: Bạn gấp 2 bên đối xứng nhau như thế. Rồi sau đó lật mặt trước sẽ có hình mặt totoro nhé. Gấp góc bên phải vào giữa, rồi đến góc bên trái vào giữa.

      

Sau đó lại lật ngược lại rồi gấp vào như 2 hình bên dưới đây nữa nhé các bạn. Cuối cùng gấp lại vào bên trong.

       

Bước 4: Mở phần vừa gấp ra rồi gấp 2 phần góc nhọn nhô ra bên ngoài vào thành tam giác nhỏ. Rồi lại gấp chúng vào bên trong.

       

Từ hình như trên bạn mở phần vừa gấp ra để tạo thành hình như dưới đây. Tiếp theo gấp ngược tam giác hướng lên trên sao cho đỉnh tam giác chạm vào phần giao của 2 tai.

      

Bước 5: Bạn giữ phần vừa gấp lên và ấn vào để tạo thành đuôi của chú Totoro này. Sau đó lật đuôi sang bên phải rồi gấp phần giấy xuống để chiếc đuôi được thẳng đứng. Tương tự như vậy với bên phải nhé.

       

Bạn gấp 2 bên của thân Totoro lại cho gọn hơn và mềm mại hơn. Rồi chỉnh sửa các đường nếp gấp sao cho thẳng.

     

Như vậy chỉ với một chút thời gian bạn đã hoàn thành xong một chú Totoro cực xinh xắn, dễ thương này rồi. Ngoài ra nếu các bạn muốn làm một hình Totoro có mặt khác nữa thì bạn tải hình mẫu tại đây nhé. Hãy cùng với Khéo tay làm thêm nhiều sản phẩm gấp giấy Origami nữa nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo thêm nữa nhé
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *