Nhận làm mô hình

Cách gấp hộp giấy hình trái tim

Hộp quà luôn là chủ đề yêu thích của các bạn gái nói riêng và những bạn yêu thích nghệ thuật gấp giấy Origami nói chung. Có rất nhiều loại hộp giấy khác nhau, và hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu cho các bạn cách gấp hộp giấy hình trái tim Origami cực xinh nhé!

Gấp hộp giấy trái tim Origami
Gấp hộp giấy trái tim Origami

Để gấp hộp giấy Origami, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy màu thủ công: 1 tờ hình vuông

Các bước gấp hộp giấy trái tim Origami như sau:

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy lại sao cho 2 cạnh đối diện của hình vuông trùng nhau. Gấp 2 cạnh đó trùng vào nếp vưa tạo. Sau đó gập đôi miếng giấy lại theo chiều ngang. Mở ra, lật mặt sau rồi gấp các đỉnh nhọn vào đường thẳng chính giữa tạo thành tam giác (1p37s)

Gấp hộp giấy trái tim Origami
Bước 1

Bước 2: Gập 2 mép giấy 2 bên vào trùng nhau và mở các góc tam giác vừa mới tạo rồi vuốt nếp xuống. Gập 2 hình tứ giác ở 2 đầu vào trong, gập tiếp cho đỉnh nhọn hình tứ giác này nằm trên cạnh đáy hình tứ giác kia. Lật mặt sau và gấp tương tự (4p14s)

Gấp hộp giấy trái tim Origami
Bước 2

Bước 3: Lật mặt sau và mở các góc giấy ra sau đó chỉnh sửa các cạnh giấy giống với gấp trái tim thông thường (5p40s)

Gấp hộp giấy trái tim Origami
Bước 3

Bước 4: Mở các góc của tờ giấy ra rồi dựng các hình trái tim vuông góc với mặt giấy phía dưới (chú ý bước này hãy vuốt các nếp thật kĩ thì hộp mới vuông vắn và đứng được). Sau đó bẻ các trái tim sang ngang và chúng ta đã có một hộp giấy trái tim Origami hoàn chỉnh! (7p13s)

Gấp hộp giấy trái tim Origami
Bước 4

Trên đây là các bước cực kì đơn giản để gấp hộp trái tim giấy Origami. Nó khá tương tự với việc gấp hộp giấy và trái tim giấy bình thường, nhưng với một chút khéo léo và sáng tạo để kết hợp chúng lại với nhau thành chiếc hộp trái tim giấy đẹp mắt. Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp giấy hình trái tim Origami để các bạn có thể rõ hơn về các bước làm nhé!

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.