Nhận làm mô hình
cach-gap-hac-giay

Cách gấp hạc giấy đơn giản theo nghệ thuật Origami

Gấp giấy Origami là một môn nghệ thuật truyền thống của Nhật Bản . Bằng sự khéo léo của đôi bàn tay, các nghệ nhân đã biến những tờ giấy đơn giản thành rất nhiều hình thù ngộ nghĩnh . Và hôm nay chuyên mục sẽ mang đến cho các bạn cách gấp những chú hạc giấy theo phong cách gấp giấy Origami Nhật Bản và chắc chắn bạn sẽ thích thú với cách gấp này.

cach-gap-hac-giay
Cách gấp hạc giấy theo nghệ thuật Origami

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau :

  • Giấy thủ công : 1 tờ , kích cỡ hình vuông 20*20 cm

Sơ lược các bước thực hiện :

  • Bước 1 : Gấp theo đường chéo của hình vuông để tạo thành 1 tam giác lớn , gấp đôi tam giác lớn lại sao cho hai góc tam giác lớn trùng nhau ta được 1 tam giác nhỏ hơn rồi mở hai mặt tam giác ra ta sẽ được 1 hình vuông nhỏ .
  • Bước 2 : Gấp tạo thành con hạc đơn giản ( ở bước này khá giống với cách gấp hạc truyền thống )
  • Bước 3 : Tạo hình cho hạc : 3 đầu nhọn của con hạc đơn giản sẽ được vuốt ra rồi gấp lại vào trong . Sau đó bẻ ra 2 cánh của hạc . Tạo hình cho chân hạc . Gấp các đường chéo nhỏ rồi vuốt thật kĩ để tạo những đường nét mềm mại cho chú hạc (các bạn có thể xem clip để rõ hơn bước này nhé ). Do hạc có thể đứng được nên các bạn có thể tạo thêm đế cho hạc đứng bằng các miếng gỗ dán hay xốp lót nhé .Và sản phẩm được hoàn thành .

Những chú hạc giấy Origami với những đường nét mềm mại uyển chuyển có dáng tựa đang đi . Chiếc mỏ cong , đôi chân nhỏ có thể đứng được cùng sải cánh như đang vẫy mang đến một cảm giác hết sức tự nhiên , chân thật . Những chú hạc giấy rất thích hợp cho một góc nhỏ nơi kệ sách hay bàn làm việc , bạn nghĩ sao về một cái chặn giấy con hạc . Thật thú vị phải không nào ! Và để hiểu hơn về các bước thực hiện các bạn hãy tham khảo clip ” Cách gấp hạc giấy đơn giản theo nghệ thuật Origami” dưới đây nhé . Clip được thực hiện bởi một anh chàng khéo tay người Trung Quốc.
By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *