Nhận làm mô hình

Cách làm hoa oải hương tím bằng giấy

Hoa oải hương – Lavender là một trong những loại hoa rất nổi tiếng trên thế giới, đặc biệt là những cánh đồng hoa ở Pháp. Vẻ đẹp dịu dàng của loài hoa này không chỉ làm người ta đắm say mà còn góp phần tạo nên sự quyến rũ bởi mùi hương dễ chịu. Những bông hoa oải hương tím thơm ngát ấy cũng được rất nhiều người Việt Nam yêu mến đặc biệt. Khéo tay sẽ cùng bạn tự làm những bông hoa giấy handmade dễ thương này, các bạn sẵn sàng chưa? Hãy cùng làm với chúng mình nhé!

Để bắt đầu làm chúng ta cần chuẩn bị trước các nguyên liệu sau đây:

  • Giấy nhún làm hoa ( màu tím và màu xanh lá cây)
  • Băng keo sáp màu xanh
  • Băng dính 2 mặt hoặc keo sữa
  • Kéo
  • Dây kẽm làm cành hoa

Bước 1: Bạn cắt giấy nhún màu tím có kích thước 3.5×25 cm nhé.

Sau đó bạn gấp giấy nhún vừa cắt theo chiều 3.5cm, gấp mép này cách mép kia khoảng 0.5cm như hình nhé

Bước 2: Sử dụng băng dính 2 mặt để dán dọc theo chiều 25cm của mảnh giấy. Bước này bạn hoàn toàn có thể dùng keo sữa để thay thế cho băng dính 2 mặt nhé. Dùng băng dính có thể tiện lợi và nhanh hơn nhưng có thể bị lộ băng dính.

Sau khi đã dán dọc theo chiều dài của mảnh giấy, bạn dùng kéo cắt sợi phần giấy nhún. Bạn cắt đều tay và mảnh tạo thành các cánh hoa nhỏ

Cắt xong dùng tay xoa nhẹ phần vừa cắt cho cánh hoa trông tự nhiên hơn nhé.

Bước 3: Cắt phần vừa dán ra làm các đoạn nhỏ, lưu ý đoạn trước sẽ ngắn hơn đoạn sau nhé để cho phần đầu cành hoa bé hơn phần dưới.

Bước 4: Lần lượt dán các đoạn giấy vừa cắt vào dây kẽm đã chuẩn bị, bạn cuốn khoảng cách vừa phải để không bị quá thưa hoặc quá gần nhau.

Cuốn hết đoạn giấy tím đầu tiên, bạn dùng băng keo giấy cuốn luôn lớp màu xanh lá cây

Cứ tiếp tục như vậy, bạn cuốn các mảnh giấy tím và quấn băng keo giấy vào sau.

Đến đoạn giấy cuối cùng thì bạn cuốn cách xa các đoạn còn lại hơn một chút.

Sau khi hoàn thành xong công đoạn cuốn, bạn dùng tay xoa và tạo hình cho cánh hoa để tự nhiên hơn.

Bước 5: Làm lá và cành

Cắt mảnh giấy có chiều dài 8cm bằng giấy nhún màu xanh lá cây sau đó bạn cắt lá theo hình lá mảnh.

Trước hết bạn cuốn phần cành bằng băng keo giấy xanh. Để gắn 2 lá vào thân, dùng băng keo cuốn phần dưới của lá vào với thân cố định. Vuốt lá và uốn thân của cành hoa sao cho mềm mại, tự nhiên.

Vì loài hoa này cắm nhiều cành với nhau sẽ đẹp hơn nên bạn nên làm khoảng 15-20 trở lên để cắm vào lọ sẽ xinh xắn hơn nhé.

Những bông hoa oải hương xinh đẹp của chúng ta đã hoàn thành rồi đây. Những bông hoa mang trong mình sắc tím thủy chung và dịu dàng thanh lịch của nước Pháp có thể dễ dàng tự làm được để trang trí nhà, trang trí góc riêng hay mang tặng bạn bè, người thân sẽ hết sức ý nghĩa. Bên cạnh đó nếu bạn thích màu khác thì hoàn toàn có thể làm thêm nhiều màu theo ý thích của mình. Khéo tay chúc các bạn thành công nhé!

Link video hướng dẫn làm hoa giấy handmade 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.