Nhận làm mô hình

Cách làm dây đèn trang trí noel lung linh bằng keo sữa

Giáng sinh là một dịp mà bất cứ dân tộc nào trên thế giới cũng mong mỏi và hào hứng đón nhận. Chắc hẳn không gì sánh bằng những ly rượu nồng cùng người thân quay quần bên cây thông noel cùng bữa cơm ấm cúng cùng nhau. Đặc biệt cây thông noel là biểu tượng không thể thiếu của mỗi mùa giáng sinh đến, để làm cho cây thông thêm phần rực rỡ hoặc đơn giản là lễ giáng sinh được ấm áp nhất, vui vẻ nhất thì chắc hẳn không thể thiếu những bộ bóng đèn, dây đèn phải không các bạn?  Hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu đến các bạn cách làm dây đèn trang trí bằng keo sữa. Các bạn hãy cùng chuyên mục bắt tay vào làm ý tưởng sáng tạo này nhé!

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

  • Keo sữa, bóng bay
  • Dây thừng
  • Dây bóng nháy
  • Kéo, sơn màu
  • Chổi quét sơn
  • Đất sét có được nặn theo khuôn sẵn

Các bước tiến hành:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên vật liệu cần dùng, lấy đất sét có khuôn sẵn vất và tạo kiểu đất sét để tạo những cánh hoa, các bạn làm những cánh hoa tương tự hoa loa kèn nhé.Tiếp đó để khô đất sét rồi dùng sơn quét lên từng bông hoa mỗi bông hoa các bạn quét một màu sơn.

 

Bước 2: Luồn các hình hoa vừa mới làm xong vào bóng nháy, các bạn làm nhẹ nhàng cẩn thận tránh làm hình hoa bị vỡ hoặc hỏng, lần lượt xâu từng hoa với từng bóng một đến khi hết sợi bóng nháy vậy là đã hoàn thành xong một dây đèn xinh xắn rồi đấy.

 

Bước 3: Chúng mình sẽ bắt tay vào làm dây đèn hình quả bóng nhé. Đổ keo sữa ra bát trộn lẫn với nước theo tỉ lệ 1:1 rồi quấy đều để  cỡ 10p đến 15p đến khi keo sữa khô lại là được. Thổi bóng bay quả nhỏ chờ keo sữa khô rồi kéo sợi keo sữa ra thành từng sợi nhỏ quấn quanh quả bóng bay, các bạn quấn đều tay và nhẹ nhàng nhé. Để keo sữa được chắc chắn dùng máy sấy tóc để sấy khô các quả bóng bay đã được quấn keo sữa.

 

Bước 4: Lấy kéo đấm thủng quả bóng, xâu từng quả bóng vào bóng đèn nháy, chỉ vài bước đơn giản các bạn đã hoàn thành được dây đèn hình sợi bóng được bằng keo sữa.

 

Chuyên mục kheotay.com.vn  đã hoàn thành xong hai mẫu dây đèn xinh xắn có hình thù khác nhau rồi đấy. Chắc chắc các sợi dây đèn này sẽ mang đến cho các bạn một mùa lễ giáng sinh thật hạnh phúc, an lành và ấm áp bên gia đình và bạn bè. Vậy còn chờ gì nữa mà các bạn không bắt tay vào làm ngay cho mình và gia đình một bộ dây đèn như thế này ạ. Không chỉ dùng cho dịp giáng sinh mà dây đèn này có thể dùng ở bất cứ mọi nơi mọi thời điểm nhé. Chỉ cần chút sự khéo léo tỉ mĩ công với nguyên vật liệu dễ tìm, ít chi phí thì các bạn có thể sở hữu cho mình bộ dây đèn tuyệt vời này rồi. Chúc các bạn thành công nhé!

Các bạn kham khảo video hướng dẫn sau đây để biết rõ thêm chi tiết về cách làm nhé:

https://www.youtube.com/watch?v=YueWwoB5PIM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.