Nhận làm mô hình
Cách làm nhà bằng que kem gỗ

Cách làm nhà bằng que kem gỗ có kèm sân vườn

Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn các bạn cách làm nhà bằng que kem gỗ với đèn LED trang trí. Tuy nhiên, nếu bạn yêu thích một mẫu biệt thự que kem với cây cối trang trí thì đây là một bài viết mà bạn nên tham khảo. Mẫu biệt thự dưới đây đã được mình cách điệu thêm với hoa lá và sân vườn, giúp mô hình trở nên sinh động hơn. Hãy cùng mình thực hiện mẫu nhà này nhé. 

Nếu bạn yêu thích và quan tâm mới mô hình que kem, bạn có thể tham khảo thêm các bài viết:

Cách làm nhà bằng que kem gỗ
Cách làm nhà que kem gỗ

Nguyên liệu mình sử dụng bao gồm:

1/ Bản vẽ mặt bằng

2/ 2kg que 1*11.5 siêu đẹp (tặng kèm LED dây 2m gồm 20 bóng mắc sẵn)

3/ Súng bắn keo nến giá rẻ

4/ 40 keo nến nhỏ

5/ 1kg que 2*15.0 siêu đẹp

6/ 4 tấm thảm cỏ mô hình

7/ 1 combo cây

8/ 4 tấm bìa mô hình 30*40, 2 tấm làm nền nhà, 2 tấm làm nền sân vườn

9/ Kéo cắt que kem chuyên dụng

10/ 10 cột đèn đường

Các bước làm:

Bước 1: Với cách làm nhà bằng que kem gỗ này, bạn cần có bản vẽ trước tiên. Đường link download bản vẽ mình có để phía dưới bài viết nhé.

Bước 2: Dùng súng bắn keo phết keo nến lên 1 que kem nằm ngang, sau đó nhanh tay gắn kín 11 que kem khác lên trên theo chiều dọc, tạo thành 1 bức tường.

Khi gắn que kem bằng keo nến theo phương pháp này thì công việc sẽ nhanh hơn rất nhiều, ngoài ra giữa các que không có keo nến gắn ở giữa nên sẽ không bị lem keo nến gây mất thẩm mỹ.

Để bức tường được chắc chắn, gắn thêm 1 que kem khác ở phía sau, song song với que kem nằm ngang ban đầu.

Bước 3: Làm tương tự để được các tấm giống nhau. Sau đó gắn chúng lại để tạo nên 1 bức tường dài

Bước 4: Lần lượt gắn các tấm lên các cạnh của tấm bìa mô hình ở bước 1. Ở những cạnh có cửa sổ thì dùng dao rọc giấy để khoét thành cửa sổ. Cửa sổ có kích thước là 4*6cm, hoặc bạn có thể tự ước lượng kích thước cửa sổ sao cho hợp lý. Cửa đi phía trước thì nên để khoảng trống to hơn cửa sổ, như vậy trông sẽ đẹp hơn.

Để làm song chắn cửa sổ, sử dụng que tăm xiên thịt, cắt thành những đoạn ngắn và gắn ra phía sau của khung cửa sổ.

Bước 5: Sau khi đã gắn các bức tường xung quanh cạnh bìa mô hình, cần chuẩn bị một mảnh bìa mô hình khác, giống với mảnh bìa mô hình ở bước 1. Đặt lên để làm sàn nhà của tầng 2

Bước 6: Tiếp tục sử dụng những tấm que kem gỗ để tạo thành tường. Chú ý là để thừa lại phần ban-công.

Bước 7: Ở những nơi tiếp giáp giữa tầng 1 và tầng 2, sử dụng những que kem gỗ 1*11.5 đã cắt bỏ 2 đầu tròn, gắn chúng vào để che đi kẽ hở.

Bước 8: Sử dụng một tấm ghép của 19 que kem gỗ, sau đó lấy từ điểm giữa cao nhất của que kem số 10, kẻ 2 đường chéo sang 2 bên để tạo thành tam giác cân.

Bước 9: Cắt theo 2 đường chéo ở bước 8 để được hình tam giác. Làm tương tự để có 1 hình tam giác thứ 2

Bước 10: Gắn 2 hình tam giác này lên nhà, sau đó gắn bìa mô hình lên để tạo khung mái nhà.

Bước 11: Dùng kéo cắt các đầu tròn của que kem gỗ 2*15.0, các đầu tròn này sẽ xếp so le nhau, tạo thành mái xếp vảy cá cho ngôi nhà.

Bước 12: Gắn tiếp các thanh que kem gỗ để tạo thành tấm nền như bước 1. Sau đó làm tương tự như bước 9 để tạo thành một hình tam giác khác (bề rộng của tấm nền là 11 que kem1*11.5). Sau đó gắn vào mô hình để tạo thành mái phải cho ngôi nhà.

Bước 13: Làm tương tự bước 11 để tạo thành phần mái bên phải cho ngôi nhà

Bước 14: Để che phần tiếp giáp giữa 2 mái nhà, chúng mình tận dụng que thừa đã bị cắt 2 đầu tròn (ở bước 11) để gắn, vừa che đi phần tiếp giáp, vừa tạo hiệu ứng xếp mái cổ điển cho ngôi nhà

Bước 15: Sử dụng các que 1*11.5 đề gắn thành bậc thềm trước nhà. Sau đó dùng kéo cắt đi phần còn thừa

Bước 16: Cắt vài tấm cỏ trang trí với kích thước nhỏ để gắn lên phần ban-công của ngôi nhà

Bước 17: Gắn cánh cửa ra vào cho ngôi nhà. Ở đây mình cũng tận dụng phần que còn thừa ở bước 11 để gắn.

Bước 18: Cũng sử dụng cách làm mái vảy cá đề làm mái hiên trước. Mái vảy cá này được xếp trên một que kem 2*15.0 đã cắt 2 đầu tròn. Các bạn chú ý ước lượng sao cho bằng với độ dài của mài hiên phía trước.

Bước 19: Xoay nhà sang mặt bên phải, dùng 1 que kem gỗ 2*15.0 đã cắt 2 đầu tròn để làm mái hiên bên phải tầng 1 cho ngôi nhà.

Bước 20: Dùng máy khoan mini hoặc đầu tua-vít nhọn, khoét các lỗ phía sau ngôi nhà để mắc bóng LED

Mình sử dụng LED siêu sáng đường kính 5mm, vì vậy sẽ khoét một lỗ tròn vừa bằng 5mm, sau đó đặt LED chui vào trong. Các bạn nhớ quy ước các cực âm nằm về 1 bên, các cực dương nằm về 1 bên, như vậy sẽ thuận tiện hơn khi nối dây.

Cực âm dương trên LED
Cực âm dương trên LED

Bước 21: Các bóng LED được mắc theo cách mắc song song như hình phía dưới. Vì sử dụng LED vàng, kết hợp hộp pin handmade nên cần mắc thêm 1 điện trở ở đầu mạch.

sơ đồ mắc bóng LED
sơ đồ mắc bóng LED

Hộp pin handmade sẽ được lắp phía dưới như thế này

Bước 22: Dùng một tấm bìa mô hình lớn có kích thước 60*60cm, dùng súng bắn keo gắn lên đó 4 thảm cỏ kích thước 30*30 đề làm nền cỏ xanh.

Bước 23: Sử dụng bộ combo mô hình cây, gắn thành một khu rừng xung quanh

Sau khi gắn xong cây mô hình, bạn đừng vội đổ bỏ phần vụn cây còn thừa trong túi combo nhé. Phần vụn cây đó bạn hãy tận dụng để trải chúng trên thảm cỏ để tạo hiệu ứng lá rơi

Bước 24: Làm thêm bồn hoa cho mô hình, sử dụng hoa nhựa trang trí để gắn vào bồn. Phía dưới bồn là một tấm xốp để giữ hoa được cố định.

Bước 25: Tương tự bước 24, bạn hãy làm bồn hoa xung quanh mô hình để mô hình thêm rực rỡ và nhiều màu sắc

Bước 26: Gắn một hàng cây bên phải mô hình, kèm theo đó là bóng đèn đường. Bóng đèn này sáng được và có độ sáng rất mạnh.

Hướng dẫn vậy chắc cũng tạm đủ rồi. Để hiểu hơn về cách làm, mời các bạn xem video dưới đây:

Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn thêm một cách làm nhà bằng que kem, với sân vườn và cây cối trang trí. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ có thể tự làm cho mình một căn biệt thự thật đẹp. Chúc các bạn thành công.

By: kheotay.com.vn

41 thoughts on “Cách làm nhà bằng que kem gỗ có kèm sân vườn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *