Làm mô hình que đè lưỡi cần những gì

Để quá trình làm mô hình bằng que đè lưỡi – que kem gỗ diễn ra thuận lợi thì các bạn cần chuẩn bị đầy đủ những dụng cụ và nguyên liệu cần thiết trước khi bắt tay vào làm. Ngoài một vài vật dụng phổ biến như kéo, dao rọc giấy ..v..v. thì các bạn cần chuẩn bị thêm một số nguyên vật liệu đặc thù sau đây:

1, Que đè lưỡi – que kem gỗ

Mẫu que kem gỗ 1*11.5cm chưa phủ màu
Mẫu que kem gỗ 1*11.5cm chưa phủ màu

Để làm môt hình bằng que đè lưỡi  – que kem gỗ đây là loại vật liệu không thể thiếu. Các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các cỡ que đúng với yêu cầu thiết kế của mô hình. Theo kinh nghiệm bản thân thì mình thường chuẩn bị cả 3 loại que 1*11.5cm; 1*13.5cm và 2*15.0cm. Loại que nào làm nguyên liệu chính thì mình sẽ chuẩn bị khoảng 70% trên tổng số 3 kích cỡ que, 2 kích cỡ que còn lại mình sẽ chuẩn bị theo tỷ lệ 20% và 10%. Mục đích là để làm nguyên liệu phụ trợ và tùy biến khi làm, (tất nhiên tỷ lệ trên có thể thay đổi tùy từng loại mô hình bạn nhé).

Mình sẽ lấy một ví dụ cho dễ hiểu, khi làm nhà bằng que 2*15.0cm sẽ có nhiều chi tiết cần đến que cỡ nhỏ 1*11.5 cm hay 1*13.5cm ( để làm hàng rào hoặc làm khung cửa sổ chẳng hạn), nếu bạn cắt que 2*15.0cm thành các que cỡ nhỏ thì sẽ rất tốn công và rất phí que, đôi khi que cắt còn bị nứt, gãy không như ý) vì vậy nên chuẩn bị thêm một số lượng nhất định các loại que 1*11.5 hoặc 1*13.5 thì công việc sẽ thuận lợi hơn và tiết kiệm que hơn.

Ngoài ra, nếu mô hình của bạn cần màu sắc thì các bạn có thể chuẩn bị thêm các que màu, tất cả đều sẵn có trên “kheotay.com.vn”

Giới thiệu và báo giá các loại que đè lưỡi trên “kheotay.com.vn”

2, Chất kết dính

Súng bắn keo nến mini
Súng bắn keo nến mini

Có hai loại chất kết dính trong mô hình mà mình hay sử dụng đó là “keo sữa” và “keo nến”. Hai loại keo này có những ưu nhược điểm nhất định

Keo sữa:

  • Ưu điểm: giá thành rẻ, không cần súng bắn keo để gắn, mối kết dính đẹp, bền những không bằng keo nến
  • Nhước điểm: lâu khô và kém bền hơn so với keo nến

Keo nến: 

  • Ưu điểm: nhanh khô, mối kết dính bền, đẹp, vững chắc
  • Nhược điểm: Phải tốn thêm chi phí mua súng bắn keo nến (47.000 tới 100.000đ/khẩu tùy loại). Nếu không mua súng bắn keo mà gắn theo cách hơ lửa thì mối hàn sẽ kém đẹp vì keo bị ám muội đen khi hơ. Ngoài ra, khi dùng súng bắn keo cũng cần khéo tay một chút thì mối hàn mới đẹp và chắc chắn.

Tùy vào mức độ phức tạp của mô hình bạn dựn định làm mà chọn chất kết dính phù hợp. Nếu mô hình của bạn chỉ đơn giản là một chiếc xích đu hay một khung ảnh nhỏ bằng que kem gỗ – que đè lưỡi thì bạn chỉ cần vài lọ keo sữa là đủ. Nhưng nếu bạn làm nhiều mô hình, hoặc mô hình phức tạp, đồ sộ (như làm nhà chẳng hạn) thì bạn nên trang bị một khẩu súng bắn keo nến.

Giới thiệu và báo giá súng bắn keo nến loại 47.000đ/khẩu

Giới thiệu và báo giá súng bắn keo nến loại 100.000đ/khẩu

3, Phụ kiện khuy đính, dây thừng

Mẫu cúc áo cổ điển
Mẫu cúc áo cổ điển

Đây là một trong những phụ kiện phổ biến để trang trí khi làm đồ handmade, phù hợp với mọi loại đồ handmade que đè lưỡi như: mô hình nhà, hộp bút, đèn, khung ảnh ..v..v. Ngoài ra, giá thành cũng khá rẻ nên cũng rất được ưa chuộng.

Giới thiệu và báo giá các loại khuy, cúc handmade

4, Phụ liệu làm cây cỏ

Bột làm thảm cỏ
Bột làm thảm cỏ

Phụ liệu này thực chất là mùn cưa đã được chế biến để tạo màu xanh cây cỏ. Với phụ liệu này, các bạn có thể kết hợp chúng với keo sữa đề làm thảm cỏ hoặc kết hợp để làm cây cối. Đây là nguyên liệu rất cần thiết đề làm mô hình biệt thự sân vườn hoặc có liên quan đến kiến trúc thiên nhiên

5, Bóng LED và hộp đựng pin

Bán bóng đèn LED siêu sáng
Bán bóng đèn LED siêu sáng

Nếu muốn mô hình của bạn thêm lung linh thì không thể thiếu loại vật dụng này. Các loại màu bóng LED bạn có thể đặt mua trên “kheotay.com.vn” bao gồm: Đỏ, vàng, trắng, xanh lá, xanh nước biển.

Giới thiệu, báo giá và hướng dẫn sử dụng bóng LED

Chi tiết lòng hộp đựng pin

Chi tiết lòng hộp đựng pin

Ngoài ra, bạn có thể mua thêm hộp đựng pin đề dùng kèm, tuy nhiên, với hộp đựng pin và bóng LED, các bạn cần có một chút kiến thức nhất định để có thể mắc bóng thành một hệ thống đèn sáng.

Giới thiệu và báo giá hộp đựng pin đồ chơi

Bên trên là 5 gợi ý nhỏ để giúp bạn chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết khi làm đồ handmade que đè lưỡi. Các vật dụng và nguyên liệu này các bạn có thể tìm và đặt mua ở nhiều tiệm handmade trên toàn quốc, hoặc đơn giản hơn là bạn có thể đặt mua trực tiếp trên “kheotay.com.vn”. Các mặt hàng sẽ được chuyển phát ngay trong ngày nếu địa chỉ đặt hàng trong nội thành Hà Nội. Đối với các đơn hàng ở các tỉnh/thành phố khác, “kheotay.com.vn” sẽ sử dụng chuyển phát nhanh EMS, và thời gian nhận hàng giao động trong khoảng 2-5 ngày, tùy từng tỉnh thành.

“kheotay.com.vn” hỗ trợ 3 hình thức đặt hàng sau:

Liên hệ trực tiếp SĐT: 01648.235.952 

Đặt hàng online trên hệ thống

Đặt hàng qua tin nhắn fanpage

By: kheotay.com.vn

One thought on “Làm mô hình que đè lưỡi cần những gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *