Cách làm thiệp sinh nhật cá heo đại dương

Home » Cách làm thiệp sinh nhật » Cách làm thiệp sinh nhật cá heo đại dương

Trong dịp sinh nhật của những người đặc biệt, bạn muốn bày tỏ tấm lòng của mình nhiều hơn hãy tự tay làm những tấm thiệp xinh xắn nhất để trao gửi những lời chúc tốt đẹp. Chắc chắn khi nhận được tấm thiệp do chính bạn làm để chúc mừng sinh nhật họ sẽ cảm thấy bất ngờ và vô cùng xúc động đấy. Không quá khó để làm nên tấm thiệp handmade thật đẹp và độc đáo đâu, các bạn hãy cùng Khéo tay bắt đầu làm thiệp sinh nhật cá heo đại dương thôi nào!

Các bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu sau nhé:

  • Giấy bìa các màu
  • Keo
  • Băng dính xốp, băng dính 2 mặt
  • Kéo
  • Bút dạ màu đen
  • Bút chì màu
  • Thước tròn

Bước 1: Đầu tiên bạn cắt lấy 2 tấm bìa màu xanh kích thước 11x28cm  và 10x13cm. Tấm có kích thước 11x28cm bạn gấp đôi lại.

Bước 2: Bạn dùng tấm bìa có kích thước 10x13cm rồi lấy thước tròn hoặc hộp tròn có kích thước phù hợp để vẽ vòng tròn bằng bút chì và cắt ra như hình bên dưới đây.

Bước 3: Dán hình tròn và tấm bìa xanh vừa cắt lên tấm kích thước 11x28cm còn lại và viết chữ Happy birthday màu trắng cách điệu theo ý của bạn. Bạn dán hình tròn bằng băng dính xốp để hình tròn nổi trên tấm thiệp nhé.

Bước 4: Dùng tấm bìa màu vàng để làm cát vàng, bạn cắt uốn lượn theo như hình rồi lấy băng dính 2 mặt dán vào tấm thiệp.

Sau đó vẽ thêm bong bóng mờ bằng bút chì màu xanh và chấm keo lên thiệp để làm giống như bong bóng cho sinh động

Bước 5: Vẽ hình trang trí cho thiệp bằng các hình sinh vật dưới đáy biển. Bạn vẽ bạch tuộc, cá heo, cá con, rong rêu lên các tấm bìa màu sắc tùy ý rồi đi viền lại bằng bút dạ màu đen cho sắc nét. Chú ý ở bước này bạn hoàn toàn có thể vẽ các con vật dưới biển khác mà bạn yêu thích như cá ngựa, cua, ốc, sao biển,…..

Tiếp theo bạn dùng kéo cắt các hình vừa vẽ ra

Chúng ta sẽ được các hình như dưới đây

Bước 6: Cuối cùng bạn dán các hình vừa vẽ vào tấm thiệp. Dán bạch tuộc cầm hộp quà, rong rêu ở trên cát, cá heo dán nổi ở vòng tròn, cá con dán ở trong vòng tròn cạnh chữ Happy birthday.

Vậy là chúng ta đã hoàn thành tấm thiệp sinh nhật vô cùng đáng yêu và màu sắc để dành tặng bạn bè, người thân rồi đó. Các bạn hãy viết những lời chúc tốt đẹp nhất và mang gửi tặng họ ngay nhé. Trên đây là hướng dẫn đơn giản nhất, nếu bạn muốn cá heo có thể quay vòng quanh vòng tròn thì bạn có thể tham khảo video dưới đây nha!

Khéo tay chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *