fbpx

Cách làm thiệp 3D unicorn kỳ lân dễ thương

Kỳ lân trong văn hóa châu Âu, là một sinh vật thần thoại, với hình dáng phổ biến được biết đến như là con ngựa trắng có một sừng trên trán. Sự huyền bí của nó chính là một phép màu, giống như cầu vồng, chẳng ai nắm bắt được. Có ai là fan của những chú kỳ lân vô cùng đáng yêu này không? Khéo tay xin hướng dẫn bạn cách làm thiệp 3D Pop Up Unicorn mang màu sắc tươi sáng dễ thương cực độ này nhé. Chúng mình cùng bắt đầu ngay thôi! 

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau để chúng ta làm tấm thiệp:

  • Giấy thủ công nhiều màu
  • Bìa màu xanh
  • Kéo
  • Keo khô
  • Bút dạ

Bước 1: Làm phần đầu của kỳ lân

Phác thảo đầu kỳ lân của bạn ra giấy trắng. Bạn sẽ cần 2 trong số này phải đối mặt theo hướng ngược lại (vẽ một, có được hai mảnh giấy, cắt 2 cùng một lúc). Dùng bút chì để thêm chi tiết mắt, tai và mũi.

Bạn dùng màu dạ màu đen để vẽ lại phần mắt và tai. Dùng màu dạ màu hồng để tô phần mũi kỳ lân.

Tiếp đến bạn dùng giấy nhiều màu cắt thành những mảnh giấy rất nhỏ dài như sau. Các màu sử dụng là xanh lá, vàng, da cam, đỏ.

Cắt xong dán chúng vào thành chiếc bờm của kỳ lân bằng keo khô. Thêm một chiếc sừng màu vàng đậm. Cắt tỉa phần bờm nếu cần.

Bước 2: Làm phần thân của chú kỳ lân

Bạn vẽ hình tròn ra giấy trắng bằng compa hoặc đáy của cốc. Kích thước phù hợp với đầu của kỳ lân. Vẽ rồi dùng kéo cắt khoảng 9-10 hình tròn kích thước bằng nhau.

Gấp đôi tất cả các hình tròn lại nhé bạn.

Thêm keo vào một nửa vòng tròn và đặt vòng tròn thứ hai lên trên.Tiếp tục cho đến khi tất cả các vòng tròn gắn lại với nhau.

Bước 3: Làm thêm hai chân và đám mây

Chân của kỳ lân bạn dùng 2 mảnh giấy trắng dán với đầu màu vàng hình vuông. Bạn cắt đám mây màu trắng. Cắt xong bạn xếp vào tấm bìa màu xanh và dán chúng cố định bằng keo khô.

Bước 4: Làm đuôi kỳ lân

Bạn cắt các đoạn giấy nhỏ tương tự như lúc làm bờm. Lưu ý, phần đuôi sẽ dài hơn phần bờm một chút nhé.

Dán phần đuôi chụm vào nhau có màu xanh da trời, xanh lá cây, vàng, da cam, đỏ. Sau đó dán đám mây vào trên phần đuôi một chút. Nếu bạn muốn thêm phần đặc biệt hơn thì có thể dùng một vài ngôi sao lấp lánh để dính vào tấm thiệp này nhé.

Cuối cùng, bạn cho vào phong bì màu trắng để gửi đến người bạn muốn tặng nhé. Tấm thiệp vừa đẹp lại rất đơn giản, dễ làm đúng không? Tự tay mình làm một chiếc thiệp thật ý nghĩa và chắc hẳn sẽ làm người nhận cực vui đấy. Vậy bạn hãy thỏa sức sáng tạo của bản thân và làm ngay những chiếc thiệp Pop up 3D siêu xinh xắn và dễ thương luôn nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo thêm nhé

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *