Hướng dẫn làm nhà sàn cho thú cưng bằng que kem

Home » Handmade que đè lưỡi » Hướng dẫn làm nhà sàn cho thú cưng bằng que kem

Chắc chắn các bạn sẽ cực kì hào hứng khi biết có thể cho các bé thú cưng của mình tận hưởng một không gian thu nhỏ như chúng ta đang sống, thay vì chỉ có một chiếc ổ hay tấm nệm trong một góc nhà để ngủ. Hôm nay khéo tay sẽ chia sẻ với các bạn cách làm nhà cho thú cưng bằng que kem, mà thú cưng của bạn vừa có thể ngủ nghỉ vừa có thể leo trèo chơi đùa ở trong. Đảm bảo rằng em thú cưng của bạn  sẽ thích mê và biết ơn bạn lắm!

Cách làm nhà cho thú cưng bằng que kem
Cách làm nhà cho thú cưng bằng que kem

Để làm ngôi nhà này, chúng ta chỉ cần chuẩn bị:

  • Que kem gỗ 2*15cm
  • Keo nến
  • Súng bắn keo
  • Kìm bấm hoặc kéo( cắt que kem)

Các bước tiến hành:

Bước 1: Làm nền( sàn) nhà.

Trước tiên, dùng kìm bấm hoặc kéo cắt 2 đầu que kem 2*15cm để được 90 hình chữ nhật 2*11cm. Tiếp tục cắt đôi 15 que kem đã cắt 2 đầu ra để được 30 đoạn que 2*5.5cm. Sau đó, xếp các đoạn que kem này xen kẽ tạo thành 1 khối nền như hình ( 0:27s):

Tiếp theo, lấy 4 que kem gỗ loại 2*15cm xếp nối nhau thành 1 hàng dọc. Dùng súng bắn keo phết keo nến lên trên 2 đầu que nối nhau và gắn 1 mảnh que kem cỡ 2*3cm chồng lên để cố định 2 que kem lại với nhau, làm như thế với 2 mối ghép còn lại ta được 1 thanh cố định sàn. Làm tương tự để được 5 thanh cố định sàn như vậy.

Cuối cùng, lật mặt phải của các thanh này lên, dùng súng bắn keo phun keo nến lên toàn bộ bề mặt thanh và dán ngang lên các hàng mắt ghép giữa 2 đầu que kem để cố định mặt phẳng sàn. Bây giờ, dùng kìm bấm cắt bỏ đoạn que kem thừa ra so với mặt phẳng sàn.

Bước 2: Làm chân sàn. Cắt 2 đầu 12 que kem 2*15cm, bắn keo nến lên 2 đầu que ở cả 2 mặt để gắn các miếng que kem 2*2cm lên 2 đầy que kem, làm thành 12 chiếc cột. Gắn các cột này lên các thanh cố định sàn làm thành 3 hàng, 4 cột như trong hình( 1:06s)

Lật mặt phẳng sàn lên trên:

Bước 3: Làm tường nhà. Cúng ta sẽ làm 6 bức tường cho căn nhà 2 tầng bằng que kem này:

Đầu tiên làm 3 bức tường cho tầng 1:

          3.1)  Bức tường thứ nhất, có cửa sổ và cửa ra vào. Cần 7 que kem 2*15cm, lấy 4                  que kem gỗ 2*15cm cắt thành 3 phần: 2*5cm. Ghép chúng lại như hình( 1:27s):

Sau đó cắt que kem thành các đoạn như trong hình và dùng súng bắn keo nến dán chúng lên viền cửa, cửa sổ và 2 đầu hàng que để cố định đoạn tường( 1:42s):

Tiếp theo, làm cánh cửa. Gắn 3 miếng que kem 2*9cm lại thành cánh cửa. Chấm keo nến lên 2 mép gần que giữa của 2 que bên cạnh, dán 2 đầu 2 đoạn dây thun dài 3cm lên, dán 2 đầu còn lại của dây thun lên bên trong khung cửa. Dán 2 thanh que kem nhỏ vuông góc với nhau bên trong ô cửa sổ:

 

            3.2) Bức tường thứ 2, chỉ cần 1 cửa sổ ở giữa. Xếp 15 que kem 2*15cm khít nhau,            cắt bỏ đoạn 2*5cm ở giữa trên 4 que kem nằm giữa để được ô cửa sổ. Lấy các đoạn            que kem gỗ khác dán quanh mép ô cửa và dán ngang các đầu que kem để cố định:

               3.3) Bức tường thứ 3 chỉ cần ghép 15 que kem lại và gắn ngang 4 que kem khác                 lên 2 đầu để cố định:

 Làm 3 bức tường cho tầng thứ 2:

Cách làm như đối với làm 3 bức tường của tầng thứ nhất, chỉ thay đổi kích thước các bức tường nên chúng ta chỉ cần thay đổi số lượng que kem để được các bức tường như thế này:

Bước 4: Dùng súng bắn keo phun keo nến vào chân tường để cố định 3 miếng tường tầng thứ nhất vào nền như trong hình. Dán 4 cột vào các vị trí như trong hình lên trên nền để đỡ sàn của tầng 2( cách làm cột như ở bước 2):

Bước 5: Làm sàn tầng 2. Cắt 2 đầu 72 que kem 2*15cm để được các hình chữ nhật, xếp khít nhau thành 2 hàng 30 cột. Phủ keo nến lên 1 mặt các que kem còn lại dán thành 3 hàng, mỗi hàng 4 que lên hai đầu que và điểm nối hai que:

Dùng súng bắn keo cố định sàn này lên các đầu cột và tường tầng 1:

Bước 6: Làm mái nhà. Ghép 19 que kem thành 1 bên mái. Làm 2 tấm que kem 15*38cm như thế. Gắn que kem thành 2 hình tam giác cân: đáy bằng chiều rộng của tấm sàn tầng 2:

Gắn tường trước sau đó gắn mái lên để hoàn thành tầng 2:

Bước 7: Làm cầu thang ngôi nhà. Cắt 2 đầu 4 que kem, gắn 2 que 1 thành 2 đoạn dùng để cố định 2 đầu của các que cỡ 2*10cm. Gắn lại sao cho các que kem 10cm cách đều nhau, để lại 1 khe hở khoảng 1 cm giữa các que. Làm tương tự để được 1 cầu thang nữa như vậy:

Tiếp theo, làm thêm 1 đoạn sàn dưới bằng cách ghép 10 que kem 2*10cm( cắt 2 đầu) rồi dùng 2 thanh ngang que kem khác cố định. Dán 4 chân cột( cách làm cột như ở bước 2) vào 4 góc sàn, lật lại, ghép vào với cầu thang và sàn dưới của ngôi nhà như hình:

Bước 8: Làm hàng rào cho ngôi nhà của thú cưng. Dùng súng bắn keo cố định các đoạn que kem cỡ 2*6cm lại sao cho các đoạn que kem cách đều nhau thành các tấm như hình. Sao cho độ dài các đoạn hàng rào tương ứng với các độ dài các cạnh sàn và từ đỉnh sàn đến đầu cầu thang:

 

Sau đó khi gắn các đoạn hàng rào tương ứng lên cạnh sàn bằng súng bắn keo ta sẽ được ngôi nhà có hàng rào vây quanh như thế này:

Bước 9: Ở bước này các bạn chỉ cần thêm 1 tấm thảm trải êm ái để thú cưng của mình nghỉ ngơi và bỏ thêm 1 khay đồ ăn, 1 khay nước uống vào trong là có thể hoàn thiện căn nhà bằng que kem xinh xắn cho bé thú cưng đáng yêu của bạn rồi.

Thật ra tự tay làm một ngôi nhà mê ly như thế cho thú cưng của mình không khó phải không? Hãy xem em thú cưng của bạn thích thú với món quà của bạn như thế nào và đừng quên chỉ dẫn cho em ý khám phá không gian mới của mình nhé!  Dưới đây là video mà khéo tay đã tổng hợp để hỗ trợ cho các bạn tham khảo để hiểu rõ hơn về từng bước tiến hành. Chúc bạn và thú cưng của mình có những trải nghiệm thú vị cùng công thức mà kheotay.com.vn đã chia sẻ!

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *