Cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre

Home » Handmade tăm tre » Cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre

Nhà sàn là hình ảnh quen thuộc của các dân tộc vùng núi của Việt Nam. Đây là một nét đẹp truyền thống của vùng dân tộc thiểu số nói riêng và của đất nước nói chung. Còn gì tuyệt vời hơn khi đưa hình ảnh ngôi nhà sàn đơn sơ, mộc mạc này vào các mô hình handmade, các món quà kỷ niệm hay các vật trưng bày, trang trí. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chuyên mục học cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre nhé!

Cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre

Để làm sản phẩm này, trước hết chúng mình cần chuẩn bị:

  • Tăm tre handmade đường kính 2.5mm
  • Keo gắn gỗ (hoặc keo 502)
  • Kìm cắt

Nếu bạn chưa tìm được địa chỉ bán tăm tre chuyên dụng làm đồ handmade thì bạn có thể tham khảo thêm bài viết:”Mua tăm tre chuyên dụng làm đồ handmade ở đâu?

Cách làm:

Bước 1: Làm nền nhà.

Đầu tiên, chúng mình cắt bỏ hai đầu nhọn của các que tăm, sau đó xếp chúng thành hình chữ nhật dài và dùng keo gắn cố định lại.

Làm khoảng 4 hình chữ nhật bằng nhau như vậy.

Xếp 4 hình chữ nhật bằng nhau và dùng keo gắn cố định lại. Khi gắn 4 mảnh lại với nhau, bạn nên gắn các que tre dài nằm ngang mặt sau nơi tiếp giáp của các mảnh tăm tre hình chữ nhật để tăng độ chắc chắn và vững chãi.

Cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre
Bước 1

Bước 2: Tương tự như vậy bạn gắn tăm tre thành các hình chữ nhật để làm tường nhà, làm mái nhà. Chú ý chừa một số vị trí quan trọng như cửa ra vào và cửa sổ.

Đồng thời bạn dùng keo gắn các que tre hình thành bộ khung của ngôi nhà với các trụ chính của nhà sàn một cách chắc chắn, ngay ngắn ở 4 góc của ngôi nhà.

Cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre
Bước 2

Bước 3: Tiếp tục gắn bộ khung của ngôi nhà.

Tiếp tục thực hiện công việc của bước 2, bạn gắn các que tre để xây dựng một bộ khung vững chắc phía trên của căn nhà chuẩn bị cho công đoạn làm mái nhà.

Đối với phần mái nhà, bạn nên gắn keo hai bên mái lại với nhau trước khi lợp mái lên ngôi nhà, đồng thời nẹp thêm nhiều que tre phía dưới cho thật chắc chắn.

Cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre
Bước 3

Bước 4: Lợp mái nhà.

Bạn tiếp tục làm một khung chính thật vững chãi cho phần mái nhà với các trụ chống từ giữa các tường nhà lên trên, một đường ngang chính giữa nóc nhà và 3 đường song song từ nóc nhà xuống hai bên mái nhà.

Cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre
Bước 4

Bước 5: Lợp mái nhà lên và gắn keo cố định. Vậy là hoàn thành.

Cách làm ngôi nhà sàn xinh xắn bằng tăm tre

Bước 6 (tùy chọn): Bạn có thể quét thêm một lớp sơn bóng nếu thích.

Ngôi nhà sàn đơn sơ, mộc mạc mà xinh xắn đã được hoàn thành. Chỉ cần một chút chút thời gian, bạn có thể dễ dàng làm được một sản phẩm handmade độc đáo như thế này để trang trí cho không gian riêng của bạn, hay để tặng bạn bè, người thân. Hãy bắt tay vào làm ngay thôi. Chúc bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *