Nhận làm mô hình

Cách làm máy ảnh bằng đất sét Nhật handmade xinh xắn

Máy ảnh một dụng cụ mà ai cũng biết đến với chức năng vô cùng tiện ích mà tất cả các bạn đều cần đấy là lưu trữ những bức ảnh kỹ niệm, bức ảnh selfie…Hiện nay hình ảnh chiếc máy ảnh được phổ biến rộng rãi, được thấy ở khắp nơi, mọi nơi. Các bạn đã bao giờ có ý tưởng sẽ tự tạo cho mình một chiếc máy ảnh bằng đất sét chưa? Một ý tưởng vô cùng tuyệt vời và độc đáo. Hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu tới tất cả các bạn cách làm máy ảnh bằng đất sét nhật vô cùng độc đáo nhé.

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

  • Đất sét nhật
  • Dao rạch
  • Kìm bấm

Các bước tiến hành:

Bước 1: Nặn đất sét nhỏ thành từng viên nhỏ rồi nặn theo theo hình vuông các cạnh của hình vuông nặn hơi tròn chứ không để sắc cạnh. Lấy dao rạch đường nhỏ 1/4 hình vuông nặn thêm các đất sét nhỏ hình tròn rồi dán lên hình vuông đã được vắt sẵn.

 

Bước 2: Ấn nhẹ nút tròn xuống rồi cho nặn đất sét màu đen nhỏ bỏ chồng lên hình tròn cũ, tiếp tục lấy tay ấn nhẹ để hình tròn hơi hơi bẹp xuống. Các bạn làm bước này cẩn thận thôi nhé, để tránh bị bẹp hết các đất sét đã nặn từ trước. Nặn đất sét màu đen, màu trắng thành từng sợi dài rồi cắt nhỏ từng đoạn đất sét ra từng sợi mảnh để dán lên.

 

Bước 3: Lấy đầu bút để ấn nhẹ lên các phần hình tròn của máy ảnh ấn nhẹ để các hình tròn được ấn xuống nhẹ hơi bẹp chút thôi. Tiếp tục nặn các hình đất sét đen hạt nhỏ li ti rồi dán lên các nút đã được ấn xuống lúc nãi rồi tiếp tục lại dùng bút ấn xuống nhẹ nhàng như ở các bước trên. Quét ít sơn hồng lên hai đỉnh hình vuông, tiếp tục móc đinh sắt vào đầu của hình vuông.

 

Bước 4: Sau khi làm xong các bạn chỉnh nắn lại các hình đất sét, rồi quét sơn bóng lên để khô để đất sét có độ cứng lại.

 

Cuối cùng chuyên mục đã làm xong chiếc máy ảnh bằng đất sét nhật vô cùng xinh xắn, dễ thương. Với những chiếc máy ảnh nhỏ nhắn đáng yêu được làm bằng đất sét nhật này các bạn có thể để trang trí, dùng làm đồ chơi. Chắc chắc với món đồ chơi này các bạn nhỏ sẽ vô cùng thích thú và thỏa sức sáng tạo, với cách làm vô cùng đơn giản nguyên vật liệu dễ tìm. Các bạn hãy bắt tay ngay vào làm cho mình chiếc máy ảnh bằng đất sét nhật này luôn nhé. Chúc các bạn thành công!

Các bạn xem video sau để xem chi tiết về cách làm nhé:

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

  +  19  =  29