Cách làm hoa tuyệt đẹp từ chỉ và keo sữa

Cách làm hoa tuyệt đẹp từ chỉ và keo sữa

Home » Handmade keo sữa » Cách làm hoa tuyệt đẹp từ chỉ và keo sữa

Niềm đam mê đối với thế giới handmade khiến cho các tín đồ handmade không ngừng sáng tạo và làm ra những sản phẩm độc đáo, ấn tượng. Có thể bạn chưa biết, chỉ từ những sợi chỉ mỏng manh cùng với sự gắn kết tuyệt vời của keo sữa, chúng ta có thể làm thành những bông hoa đẹp mê mẩn. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng chuyên mục “handmade keo sữa” học cách làm hoa tuyệt đẹp từ chỉ và keo sữa nhé.

Cách làm hoa tuyệt đẹp từ chỉ và keo sữa

Để làm được loại hoa này, chúng mình cần chuẩn bị:

Cách làm:

Bước 1: Đầu tiên, chúng mình thổi bong bóng thành quả nhỏ tương xứng với bông hoa bạn muốn làm, sau đó buộc chặt lại.

Cách làm hoa tuyệt đẹp từ chỉ và keo sữa
Bước 1

Bước 2: Bạn đặt cuộn chỉ trắng vào một chiếc hộp, sau đó đổ keo sữa vào, lăn cho cuộn chỉ thấm đều keo sữa.

Dán đầu sợi chỉ đã thấm ướt keo sữa lên trên quả bóng, sau đó quấn chỉ xung quanh quả bóng cho đến khi nó phủ kín quanh quả bóng với các lỗ nhỏ giống như đan lưới.

6b

Bước 3: Sau khi keo khô, bạn đâm thủng quả bóng bên trong, sau đó dùng kéo cắt quả bóng chỉ thành 5 cánh đều nhau. Lấy vỏ bóng bay phía trong ra và uốn 5 cánh của bóng chỉ vừa cắt cong nhẹ ra phía ngoài.

6c

Bước 5: Chúng mình dán dải đăng ten (ren) viền theo mép ngoài của năm cánh hoa vừa cắt, khẽ uốn cong phía trên cánh hoa và đẩy nhẹ phía dưới để phần cánh hoa phía dưới hơi phình ra tạo độ mềm mại và tự nhiên cho bông hoa.

Bước 6: Tiếp theo, bạn lấy phần chỉ màu xanh để làm đài hoa và lá hoa.

Tương tự như cách làm bông hoa, bạn nhúng chỉ xanh vào keo sữa, sau đó trải chỉ trên một mặt phẳng, bạn không nên trải chỉ ra theo một chiều mà trải chỉ qua lại theo nhiều hướng khác nhau để các đoạn chỉ đan xen như mắt lưới. Sau khi keo khô cứng lại, bạn khéo léo cắt mảnh lưới chỉ ấy gần giống như hình ngôi sao nhưng từng cánh có độ mềm mại để làm đài hoa (đài hoa này có từ 4-5 cánh). Bạn cắt thêm một vài chiếc lá to để lát gắn vào cành hoa.

Sau đó, gắn đài hoa vừa làm được phía dưới bông hoa.

6e

Bước 8: Gắn bông hoa lên thanh kẽm cành, sau đó dùng ruy băng xanh hoặc băng dính lụa màu xanh quấn kín thanh kẽm. Trong lúc quấn, bạn gắn những chiếc lá lên và quấn cố định lại.

6h

Bông hoa khi đã hoàn thành.

6i

Vậy là những bông hoa làm từ chỉ và keo sữa đã được hoàn thành. Bạn có thể làm nhiều cành hoa với kích thước to, nhỏ khác nhau để cắm vào ly thủy tinh. Những bông hoa mong manh, đẹp mê mẩn được đặt trong một chiếc ly thủy tinh trong suốt sẽ làm cho không gian nhà bạn trở nên tuyệt vời hơn. Chúc bạn thành công khi bắt tay vào thực hiện sản phẩm này và cũng đừng quên ghé thăm chuyên mục “handmade keo sữa” thường xuyên để cập nhật thêm nhiều món đồ hamdade thú vị khác nhé!

By: kheotay.com.vn

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *