Cách làm hoa anh đào Sakura bằng đất sét Nhật

Home » Handmade đất sét Nhật » Cách làm hoa anh đào Sakura bằng đất sét Nhật

Hoa anh đào là loài hoa thanh nhã màu trắng và hồng là nguồn cảm hứng bất tận trong thơ ca và nghệ thuật Nhật Bản. Mặc dù Sakura không được công nhận chính thức là Quốc hoa, nhưng được người dân Nhật yêu thích, nên thực tế nó tồn tại như biểu tượng là quốc hoa của nước Nhật. Tại sao chúng ta không thử làm những bông hoa anh đào xinh xắn bằng đất sét Nhật Bản? Các bạn sẽ thấy ngạc nhiên bởi sự tinh tế và xinh đẹp của những bông hoa này đó. Hãy cùng làm ngay với Khéo tay nhé!

Để chuẩn bị làm những bông hoa xinh xắn tuyệt vời, bạn hãy chuẩn bị một số nguyên liêu sau đây nhé

  • Đất sét Nhật ( màu hồng nhạt, nhưng bạn nên dùng màu trắng và màu đỏ để trộn vào sẽ ra được sắc hoa bạn mong muốn)
  • Dao cắt đất sét
  • Hạt nhỏ

Bắt đầu làm thôi nào các bạn ơi!

Bước 1: Bạn dùng một chút đất sét màu trắng và một ít nhỏ màu đỏ để trộn lẫn chúng với nhau. Lưu ý tỷ lệ để có màu sắc cánh hoa đậm hơn hay nhạt hơn. Nếu muốn đậm hơn, bạn cho nhiều màu đỏ thêm. Còn nếu muốn nhạt hơn, bạn nên dùng nhiều màu trắng nhé. Sau khi đã nhào nặn cực kỳ kĩ để đất sét trộn đều nhau thì bạn nặn tròn như thế này nhé.

Bước 2: Từ hình tròn vừa nặn, bạn dàn đều ra để tạo thành một thanh nhỏ như thế rồi dùng dao cắt đất sét để cắt thành từng khúc đoạn nhỏ tầm 0.5 cm. Các bạn nên vê đất sét sao cho đều tay nhé.

Khi đã cắt nhỏ thành từng đoạn thế này, bạn dùng các đầu ngón tay để làm bẹp xuống còn khoảng 2 ly thôi nhé. Tiếp theo bạn nắn sao cho miếng đất sét nhỏ này giống như hình giọt nước bé nhỏ.

Bước 3: Ghép từng cánh hoa vào thành một bông hoa, cứ 5 cánh bạn xếp lại với nhau tạo thành một bông hoa xinh xắn. Sau đó dùng một que kim loại có đầu tròn để tán phần nhọn của cánh hoa hình giọt nước gắn chặt vào nhau.

Dùng một que kim loại có đầu nhọn rồi vuốt theo chiều của các cánh hoa để tạo thành các đường vân cho cánh hoa anh đào.

Bước 4: Dùng khuôn hoặc dao để cắt phần đầu của cánh hoa những đường cong tự nhiên. Những đường này ngược ra phía ngoài nhé.

Bạn có thể dùng một chiếc cọ nhỏ để tán phần phấn hồng phớt lên những cánh hoa để thêm phần xinh xắn. Tán đầu cọ theo chiều từ trong tâm ra ngoài nhé.

Bước 5: Bạn dùng một viên đất sét nhỏ màu đỏ rồi nặn thành thanh dài mảnh để làm những nhị hoa nhé. Nhẹ nhàng gắn các nhị hoa lên cánh hoa. Chụm vào từ trong tâm rồi hướng ra các phía.

Để thêm phần lung linh hơn nữa, các bạn gắn thêm một ít những hạt nhỏ nhỏ màu vàng tạo độ tự nhiên hơn cho những bông hoa tuyệt đẹp. Vậy là chỉ với một chút ít thời gian rất đơn giản, các bạn đã tạo ra cho mình những bông hoa vô cùng xinh xắn, nhỏ nhắn dễ thương. Những ai yêu hoa, đặc biệt là loài hoa anh đào thuần khiết dịu dàng này chắc chắn không thể bỏ qua đúng không nào ? Chúc các bạn thành công với những món đồ độc đáo thú vị từ đất sét Nhật nhé.

 

Link video để các bạn tham khảo kĩ hơn nhé

 

 

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *