Cách làm giỏ hoa treo tường bằng tăm tre handmade

Home » Handmade tăm tre » Cách làm giỏ hoa treo tường bằng tăm tre handmade

Bạn đang muốn làm mới không gian của mình bằng những bông hoa rực rỡ cho ngày hè năng động? Bạn cần ngay một chiếc giỏ tăm tre handmade để cắm hoa. Khéo tay sẽ hướng dẫn bạn cách làm một món đồ handmade tăm tre cực kì hữu ích mà lại rất đẹp nữa. Mang đậm phong cách vintage cho những ai yêu sự bình yên và cổ điển. Chiếc giỏ hoa vừa có thể trang trí ngôi nhà thêm đẹp, vừa có thể cắm hoa luôn. Chúng mình cùng bắt đầu vào ngay thôi các bạn nhé!

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu đơn giản sau nhé:

Bước 1: Bạn cắt các que tăm tre sao cho chúng có độ dài bằng nhau. Sau đó dùng keo nến để dán vào đầu 2 que tăm tăm rồi dán chúng lại với nhau.

Bạn dán 2 đầu chúng lại sao cho không thừa quá nhiều phần đầu nhé.

Tiếp tục dán các que tăm tre handmade tiếp theo bằng keo sữa.

Bạn dán các que theo một hình thoi nhé. Chúng ta sẽ được phần khung của giỏ hoa.

Bước 2: Dùng các que tăm và dính vào khung của giỏ hoa bằng keo sữa. Bạn dán các que sao cho chúng song song với nhau.

Bước 3: Dùng một tấm giấy bìa và dán keo sữa lên một mép của tấm giấy.

Sau đó cuộn tròn lại để dán 2 mép vào với nhau. Bước này bạn có thể dùng kẹp để giữ cho đến lúc keo khô.

Bước 4: Dùng các que tăm tiếp theo để dán đan chéo nhau vào phần khung của giỏ. Các que tăm cách nhau một khoảng 2cm nhé.

Lần này bạn dùng keo con voi để dán cố định các que tăm đan chéo cho chắc chắn hơn.

Bước 5: Đợi bìa cuốn tròn khô keo thì dán vào phần khung giỏ hoa. Bạn dùng keo sữa phết lên một mặt tiếp xúc rồi dán cố định vào.

Bước 6: Dùng keo sữa quét lên bề mặt ngoài của bìa. Bạn chuẩn bị một ít các que tăm đã cắt theo kích thước độ dài của tấm bìa cuộn tròn.

Các bạn tiếp tục dùng các que tăm tre để dán vào cho đến khi kín hết phần thân.

Bạn dán phần thân xong sẽ dán một số que tăm vào phần đáy lọ để cắm hoa không lọt. Sau khi dán kín phần đáy lọ bạn sẽ được sản phẩm như sau. Lưu ý các que tăm tre có thể có độ dài lệch nhau một vài milimet để tạo độ tự nhiên cho chiếc giỏ. Nhưng bạn đừng để lệch quá chiếc giỏ sẽ không cân xứng nhé.

Cuối cùng trang trí thêm hoa lá theo ý tưởng sáng tạo của bạn. Dán một bông hoa lụa vào thân của chiếc lọ cùng một viên ngọc trai tô điểm thêm cho chiếc giỏ hoa của bạn. Vậy là chúng ta đã cùng nhau làm xong một chiếc giỏ hoa trang trí nhà cực đơn giản mà vẫn rất thu hút rồi đó. Từ những que tăm tre handmade đơn điệu có thể làm được vô số những món đồ hữu dụng và cực thú vị đấy. Chúng ta hãy sáng tạo những ý tưởng độc đáo của riêng mình để giúp cuộc sống của mình trở nên vui vẻ hơn. Hãy chia sẻ sản phẩm sáng tạo của bạn với Khéo tay nhé. Chúc các bạn thành công!

Link video để các bạn tham khảo thêm nếu chưa rõ nhé

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *