Cách làm mô hình cối xay gió bằng que kem gỗ handmade

Home » Handmade que đè lưỡi » Cách làm mô hình cối xay gió bằng que kem gỗ handmade

Nói đến Hà Lan người ta thường liên tưởng đến những bông tulip kiều diễm, quý phái cùng những chiếc cối xay gió huyền thoại – biểu tượng của niềm tự hào và sự kiêu hãnh không thể đánh đổi của người Hà Lan. Những chiếc cối xay gió được làm bằng que kem gỗ thực sự đem lại cảm giác mới lạ cho chúng ta. Không cần phải đi đâu xa các bạn cũng có thể tự tạo cho mình được một mô hình cực độc đáo này rồi. Cùng bắt đầu làm với Khéo tay nhé các bạn!

Các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu sau đây nhé

  • Que kem gỗ loại 1cm
  • Keo nến
  • Súng bắn keo
  • Keo sữa
  • Dao rọc
  • Kéo cắt que kem chuyên dụng ( nếu có )
  • Thước, bút

Bước 1: Làm phần nền cho cối xay gió

Bạn dùng các que kem gỗ để xếp tạo thành một hình vuông rồi cắt các phần thừa đi nhé. Sau đó chúng ta dùng các que kem gỗ khác để gắn keo vào rồi cố định nền lại nhé.

Bước 2: Bạn dùng 7 que kem gỗ rồi cắt 2 đầu cho vuông. Rồi cắt thêm một ít của 2 que thứ 2 và thứ 3 làm cửa. Sau đó bạn dùng các que kem gỗ độ dài vừa đủ để gắn chúng cố định bằng keo. Bạn dùng dao để cắt 3 thanh nhỏ từ que kem gỗ rồi gắn vào mặt trước của cửa để trông đẹp hơn nhé.

      

Bạn làm tương tự như vậy với bên tường có cửa sổ nhé. Dùng 7 que kem gỗ cắt 2 đầu vuông. Cắt cửa sổ kích thước 3 que kem. Dán cố định mặt sau bằng 2 que kem gỗ, gắn thêm thanh nhỏ từ que kem gỗ.

      

Bước 3: Bạn gắn các bức tường với nhau bằng keo nến. Sau đó làm thêm 2 bức tường trơn không có cửa nữa. Bức tường bạn làm bằng 7 que kem gỗ kích thước tương tự nhé.

      

Làm xong 2 bức tường đó bạn gắn lại theo hình vuông cho chắc chắn bằng keo nến. Rồi đặt vào giữa tấm nền và gắn lại cố định.

      

Bước 4: Bạn dùng 7 que kem gỗ dài đã cắt 2 đầu vuông. Gắn chúng với nhau lại bằng 2 thanh que kem gỗ ở giữa và một đầu. Que nối ở giữa bạn cắt dài tầm 6cm nhé. Sau đó dùng dao và thước để cắt chéo ở 2 que kem 2 đầu như hình dưới đây nhé.

     

Bạn làm 4 tấm như thế rồi ghép chúng lại với nhau bằng keo nhé.  Tiếp theo đặt lên phần khung nhà rồi dán keo cố định lại.

      

Bước 5: Cắt một đoạn que kem gỗ khoảng 7cm rồi gắn vào phần nối giữa để che đi phần đó và trông đẹp mắt hơn. Bạn dán vào cả 4 cạnh của nó nhé. Tiếp theo bạn làm một hình tam giác nhỏ với 5 que kem gỗ. Rồi đục một lỗ nhỏ ở chính giữa tam giác đó.

      

Làm phần mái của cối xay gió bằng 5 que kem gỗ và dùng 2 que kem gỗ khác để cố định mặt sau. Làm xong 2 tấm mái, bạn gắn chúng lên phần mái tam giác.

       

Bước 6: Bắt đầu làm cánh quạt cho cối xay gió. Bạn dùng 2 thanh gỗ dài mành khoảng 0.5 cm. Một thanh ngắn hơn một chút. Sau đó dùng các đoạn que kem gỗ nhỏ để gắn vào như các bậc thang. Bạn cứ làm tương tự như vậy cho 4 cánh quạt nhé. Rồi gắn chúng lại với nhau bằng một hình vuông nhỏ.

      

Nhả keo nến từ súng bắn keo ra phần hình vuông đó rồi cắm que gỗ tròn vào keo cho dính. Đợi một lúc để keo khô gắn chặt vào que. Bạn cho phần cánh quạt đó vào lỗ mà các bạn đã đục sẵn.

      

Cuối cùng, làm hàng rào bao quanh để đỡ trống trải. Bạn dùng các que kem gỗ nối với nhau rồi gắn các đoạn nhỏ tạo thành hàng rào. Làm 3 hàng rào để lại phần cửa ra vào nhé.

     

Vậy là trong thời gian ngắn chúng ta đã làm xong một mô hình cối xay gió cực độc đáo phải không nào ? Các bạn hoàn toàn có thể trang trí theo sở thích của mình và sáng tạo thêm cho mô hình được bắt mắt hơn nữa nhé. Hãy cùng với Khéo tay làm thật nhiều món đồ thú vị như này nhé. Chúc các bạn thành công!

Bài cùng chuyên mục

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *