fbpx
Cách làm thanh kiếm đồ chơi bằng giấy

Cách làm thanh kiếm đồ chơi bằng giấy

Home » Cách làm kiếm bằng giấy » Cách làm thanh kiếm đồ chơi bằng giấy

Bạn là người yêu thích kiếm và bạn muốn học cách làm kiếm bằng giấy để tự làm một thanh kiếm cho riêng mình? Bài viết hôm này là những gì bạn đang tìm kiếm, chỉ với những nguyên liệu hết sức quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày cùng những thao tác hết sức đơn giản mà chuyên mục sẽ hướng dẫn dưới đây là bạn sẽ học thêm được một cách làm đồ chơi cực “cool”.

Cách làm thanh kiếm đồ chơi bằng giấy
Cách làm thanh kiếm đồ chơi bằng giấy

Để làm kiếm giấy bạn cần chuẩn bị:

  • Hai tờ giấy trắng to
  • Hai tờ giấy trắng nhỏ
  • Một tờ giấy xanh to
  • Một tờ giấy xanh nhỏ
  • Kéo cắt giấy
  • Băng dính
  • Keo dán

Các bước làm kiếm giấy:

Bước 1: Gấp đôi tờ giấy lại chia làm hai phần bằng nhau. Chia một bên tờ giấy thành bốn phần bằng nhau, gấp chúng chồng thành các đường song song lên, sau lần gấp chồng lần đầu tiên thì dùng băng dính dán lại.(0:10)

5

Bước 2: Sau khi gấp chồng hết tờ giấy, lấy dăng dính cố định lại để tránh bị bung. Bóp ống giấy lên rồi làm xẹp xuống, miết lại hai cạnh sau đó lại làm hơi phồng lên nhằm tạo một hình trụ đáy hình thoi. Rồi cắt chéo một đầu, dùng băng dính dán lại đầu vừa cắt.(0:29)

5b

Bước 3: Lấy một tờ giấy trắng khác, cuộn nhỏ lại rồi dùng băng dính cố dịnh cho không bị tuột ra. Quấn một mẩu giấy trắng nhỏ vào phía cuối que, rồi nhét thân kiếm vào phần đầu que được quấn giấy.(0:59)

5c

Bước 4: Gập đôi tờ giấy xanh hai lần theo chiều dọc, tiếp tục gập ngang hai lần nữa theo các đường song song chồng lên nhau thành một hình chữ nhật nhỏ. (1:13)

5e

Bước 5: Lấy băng dính dán bao quanh các cạnh, dùng thước và bút kẻ hai đường chéo, hai đường ngang dọc chính giữa của hình chữ nhật. Trên đường kẻ dọc chính giữa hình, đánh dấu chiều rộng của thân kiếm rồi kẻ thành một hình thoi nhỏ với các đỉnh nằm trên 4 đường kẻ mà bạn vừa kẻ. Dùng dao cắt đi hình thoi đó để nhét thân kiếm(1:35)

5g

Bước 6: Gấp đôi tờ giấy xanh lại, sau đó gấp thêm một lần nữa sao cho chiều rộng tờ giấy bằng khoảng cách từ cuối que tới hộ thủ. Theo chiều dọc tờ giấy, gập các đường thẳng song song chồng lên nhau có chiều rộng bằng thân kiếm rồi dùng băng dính dán lại. Tiếp theo cắt bỏ phần hình thoi làm ở bước trước rồi xuyên thân kiếm qua.

5h

Bước 7: Quấn thêm một mảnh giấy trắng nhỏ nữa vào phần que lõi tay cầm kiếm, cố định lại bằng băng dính. Cuối cùng là nhét tay cầm kiếm vào, dùng keo gắn chặt với hộ thủ.

Vậy là một chiếc kiếm giấy đã làm xong, cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm thanh kiếm đồ chơi bằng giấy “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

[tabs] [/tabs]

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *