Nhận làm mô hình

Cách làm tên lửa siêu ngầu bằng chai nhựa

Với màu sắc sặc sỡ, kiểu dáng bắt mắt thì những món đồ chơi luôn thu hút được sự chú ý cũng như quan tâm đặc biệt của các bạn nhỏ. Ngay bây giờ, chuyên mục sẽ giới thiệu tới bạn cách làm tên lửa siêu ngầu bằng chai nhựa.

Cách làm tên lửa siêu ngầu bằng chai nhựa

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • Vỏ chai
  • Dao trổ
  • Sơn màu acrylic
  • Giấy bạc
  • Giấy màu
  • Giấy bìa cứng

Các bước tiến hành:

Bước 1: Dùng dao trổ cắt bỏ phần đáy chai, rồi dùng bút màu khoanh một đường tròn chính giữa phần thân. Sau đó, dùng dao trổ cắt theo đường vẽ để tạo một lỗ hổng làm cửa sổ cho tên lửa.

Cách làm tên lửa siêu ngầu bằng chai nhựa
Bước 1

Bước 2: Cắt giấy cứng thành một hình tròn, từ tâm dùng bút kẻ thành chữ V rồi lấy kéo cắt theo đường kẻ lấy một nửa gập lại thành hình chóp dùng băng dính cố định lại. Sau đó, đặt cố định lên đầu chai để làm đầu của tên lửa.

Lần lượt vẽ bốn chân đế hạ cánh, viền cạnh cửa sổ và hai hình chữ nhật nhỏ cuốn lại thành ống bằng giấy bìa cứng.

Cách làm tên lửa siêu ngầu bằng chai nhựa
Bước 2

Bước 3: Quét một lượt sơn màu cam xung quanh phần vỏ chai rồi đợi cho kho. Dùng keo sữa dán các bộ chân hạ cánh, viền cửa sổ vào đúng vị trí thật chắc chắn, rồi cắt giấy bạc dán một lớp viền cạnh phía trên cửa sổ và cạnh cửa sổ thật khéo léo.

Bước 4: Dùng cọ sơn một lượt sơn màu xanh lên các chân của chiếc tên lửa rồi đợi cho khô lại, cắt giấy bạc làm những đoạn thằng nhỏ, rồi dán thành hai vòng phía dưới thân một cách khéo léo.

Bước 5: Cắt 3 hình tròn nhỏ rồi dán lên một lớp giấy bạc, sau đó dùng keo sữa dán vào phía dưới khung cửa sổ tạo thành nút điều khiển tự động.

Cách làm tên lửa siêu ngầu bằng chai nhựa
Bước 5

Bước 6: Cắt giấy màu thành những đoạn nhỏ, rồi dán cố định vào phần phía dưới các ống ở đuôi tên lửa tạo hình cho phần lửa phun ra khi cất cánh bay vào không gian.

Cách làm tên lửa siêu ngầu bằng chai nhựa
Bước 6

Chiếc tên lửa vô cùng đẹp mắt như thế này sẽ là món đồ chơi nhận được sự yêu thích của các bạn nhỏ. Chúc bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *