Nhận làm mô hình

Cách làm squishy trái cây handmade bằng keo sữa

Squishy là từ dùng chung để gọi các đồ chơi bóp mềm, có độ đàn hồi. Nhỏ nhắn, xinh xắn và hơn hết là do được làm bằng chất liệu mút xốp, những chú Squishy này cực kỳ mềm, một khi cầm trên tay là bạn chỉ muốn bóp nắn mãi thôi. Tuy nhiên, bên ngoài thị trường có rất nhiều loại squishy không rõ nguồn gốc, không an toàn. Khéo tay sẽ hướng dẫn bạn tự làm một chú Squishy dưa hấu vừa xinh lại đảm bảo chất lượng an toàn 100% bằng keo sữa handmade. Chúng ta cùng bắt tay vào làm thôi nào các bạn! 

Để bắt đầu làm squishy chúng ta chuẩn bị nguyên liệu sau nhé:

  • Xốp mút
  • Keo sữa
  • Màu nước ( các màu đỏ, xanh lá cây, đen, trắng)
  • Kéo
  • Cọ vẽ

Bước 1: Dùng kéo cắt mút xốp thành hình tam giác có kích thước tùy theo ý bạn muốn. Độ dày khoảng 2cm.

Bước 2: Trộn hỗn hợp gồm keo sữa, kem cạo râu và màu nước. Keo sữa và kem cạo râu với tỷ lệ 1:1. Màu nước bạn cho sau vào cho đến khi đúng màu bạn cần. Cho vào 2 hũ riêng biệt nhé.

Bước 3: Bạn dùng phần hỗn hợp vừa trộn rồi tô vào miếng xốp mút đã cắt. Màu xanh bạn dùng để tô phần vỏ dưa nhé. Tô phần vỏ dưa dày khoảng 1 cm.

Tô xong phần vỏ dưa bạn tô đến phần ruột đỏ của miếng dưa bằng màu đỏ, bạn tô màu sao cho đều nhé.

Bước 4: Trang trí hoàn thiện miếng squishy của mình.

Để thêm phần sinh động và đáng yêu cho miếng dưa, bạn dùng cọ vẽ để tô điểm phần mắt và hạt cho miếng dưa bằng màu nước đen.

Bạn có thể dùng tăm để vẽ mắt và miệng cho miếng squishy dưa hấu. Nếu muốn làm thành móc chìa khóa, bạn chỉ cần dùng thêm một chiếc móc nữa thôi là xong!

Đó vậy là bạn đã hoàn thành món đồ chơi quá đỗi dễ thương mà lại vô cùng đơn giản này rồi. Thật dễ làm phải không các bạn? Với cách làm này, bạn có thể có muôn vàn kiểu biến hóa khác nhau để tạo thành các món đồ siêu đáng yêu cho em bé nhà mình hoặc để làm móc chìa khóa cũng đẹp lắm đó. Dưới đây là một vài kiểu dưa hấu xinh xắn khác nhau mà Khéo tay muốn gửi tới các bạn. Chúc các bạn thành công !

 

Bạn có thể làm hình đôi mắt long lanh, dễ thương như thế này.

Hoặc miếng dưa hấu trông mát lạnh trong ngày hè oi ả như hình dưới đây.

Link video hướng dẫn làm squishy dưa hấu đây nhé bạn

https://www.youtube.com/watch?v=KPhoKCj-Foo

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *