Nhận làm mô hình

Cách làm nỏ kiểu Trung Quốc

Trung Quốc là một đất nước có nền chế tác nhiều loại nỏ từ lâu đời. Nỏ Trung Quốc kiểu dáng đơn giản nhưng không kém phần bắt mắt, cộng vào đó là độ chính xác trong từng phát bắn làm nên sự khác biệt thu hút của chiếc nỏ này. Chuyên mục “cách làm đồ chơi” sẽ hướng dẫn bạn làm chiếc nỏ đồ chơi này trong bài viết hôm nay.

Làm nỏ kiểu Trung Quốc
Làm nỏ kiểu Trung Quốc

Để làm chiếc nỏ bạn cần chuẩn bị:

  • Hai chiếc đũa
  • Hai chiếc dây chun
  • Một que gỗ vót nhọn một đầu
  • Một kẹp gỗ
  • Một ống nhựa
  • Một băng dính đen
  • Cưa tay

Cách làm:

Bước 1: Dùng băng dính chập hai chiếc đũa vào với nhau ở hai đầu. Tạo thân nỏ.(0:35)

Làm nỏ kiểu Trung Quốc
Bước 1

Bước 2: Cưa đầu nhọn của que gỗ vót nhọn. Tạo một rãnh nhỏ đầu thân nỏ rồi đặt chính giữa que gỗ còn lại lên, dùng băng dính cố định lại.(1:00)

Làm nỏ kiểu Trung Quốc
Bước 2

Bước 3: Tháo kẹp gỗ ra lấy nửa có kẹp sắt, đánh dấu vị trí trên nỏ độ co dãn của dây chun từ đầu cánh cung đến thân nỏ rồi đặt phần kẹp gỗ lên vị trí lên.(2:00)

Làm nỏ kiểu Trung Quốc
Bước 3

Bước 4: Đánh dấu phần rãnh ngang trên kẹp xuống thân nỏ, lấy cưa tạo một đường nông nhỏ tại đó rồi đặt kẹp xuống phía dưới thân nỏ. Đưa phần ngang kẹp sắt qua rãnh nhỏ vừa làm qua, lấy dây chun buộc lại cho cố định. Tạo thành lẫy nỏ.(2:40)

Làm nỏ kiểu Trung Quốc
Bước 4

Bước 5:  Tạo hai khe nhỏ ở hai đầu cánh cung nỏ. Cắt dây chun làm hai buộc vào hai đầu, dùng dây nhựa cố định lại.(3:40)

Làm nỏ kiểu Trung Quốc
Bước 5

Bước 6: Cắt một đoạn ống hút khoảng ba đầu ngón tay rồi gắn lên đầu nỏ làm ống chỉnh đường đi cho cung tên.(5:40)

Làm nỏ kiểu Trung Quốc
Bước 6

Cuối cùng bạn hãy thử nghiệm tốc độ bắn và độ chính xác của nỏ từ các cung tên có thể là các que gỗ nhỏ, một đầu đã được vót nhọn.Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm nỏ kiểu Trung Quốc “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *