Nhận làm mô hình
Cách làm đồ chơi cung tên mini

Cách làm đồ chơi cung tên mini

Từ thời nguyên thủy con người đã biết làm ra những chiếc cung tên để phục vụ cho việc săn bắt thú rừng để lấy thức ăn hàng ngày. Bởi cấu tạo hết sức đơn giản và dễ làm của nó mà càng ngày cung tên càng trở nên phổ biến trong xã hội thời đó. Hiện nay, cung tên vẫn xuất hiện trong nền văn minh hiện đại dưới dạng  những món đồ chơi của trẻ em hoặc là công cụ của một vài bộ tộc ít người trên Thế Giới. Trong khuôn khổ bài viết này, chuyên mục sẽ hướng dẫn bạn cách làm đồ chơi cung tên mini nhé!

Cách làm đồ chơi cung tên mini
Cách làm đồ chơi cung tên mini

Để làm cung tên, bạn cần chuẩn bị:

  • Một ít que gỗ nhỏ, dài
  • Băng dính đen
  • Hai mẩu que gỗ ngắn
  • Dây cung

Các bước làm: 

Bước 1: Dùng băng dính đen gắn hai que gỗ vào với nhau, tại ba vị trí cách đều trên  que. Làm hai lần như vậy(1:10)

3a

Bước 2: Lấy hai mẩu gỗ ngắn, gắn một nửa vào đầu không nhọn của que gỗ ta vừa chập đôi. Kẹp nốt que gỗ chập đôi còn lại vào, rồi dùng băng dính cố địn lại cho chắc chắn là bạn đã làm xong thân cung tên.(1:47)

3b

Bước 3: Thắt nút một đầu sợi dây lại, luồn vào giữa khe trên đầu thân cung. Kéo dây tự nhiên cho dài bằng thân cung rồi cũng thắt nút tại điểm đó và luồn dây vào nốt đầu thân cung tên còn lại. Cắt bớt phần nhọn ở phía hai đầu thân cung.(2:47)

3c

Bước 4: Lấy một mẩu gỗ nhỏ,cắm que vào chính giữa tâm. Rút que ra, cắt phần nhọn đầu que và cắm vào lại. Lấy một mẩu băng dính đen gắn vào gần đuôi, dùng kéo cắt sửa lại cho đẹp. Cuối cùng cố định mẩu gỗ trên nỏ bằng keo.(3:56)

3d

Một cách làm hết sức đơn giản nhưng cũng đủ tạo nên một chiếc cung tên vô cùng đặc biệt, nhỏ gọn không kém phần tinh tế, thu hút người nhìn. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cách làm đồ chơi cung tên mini  “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *