Nhận làm mô hình

Cách làm con công bằng giấy đẹp tuyệt từ giấy thủ công

Chim công được xem là một trong những loài chim quý hiếm xinh đẹp bậc nhất. Vẻ đẹp đặc biệt đến từ chiếc đuôi xòe rộng với màu sắc rực rỡ của chim công trống. Ngoài ra thì chim công còn có nhiều tập tính thú vị trong đời sống của chúng. Vậy các bạn đã bao giờ có ý tưởng sẽ tạo ra một con công xinh đẹp dành riêng cho mình chưa? Hãy cùng chuyên mục kheotay.com.vn bắt tay vào làm con công bằng giấy nhé!

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị:

  • Giấy thủ công (màu xanh lá và xanh nước biển)
  • Kéo, keo sữa, bút chì
  • Dập ghim
  • Bút mực

Các bước tiến hành:

Bước 1: Lấy giấy thủ công màu xanh lá cây các bạn gấp xếp ly hình cánh quạt, gấp đều tay để các nếp gấp bằng nhau sau đó gấp đôi giấy  lại với nhau cách làm này tương tự như cách gấp quạt giấy cầm tay các bạn nhé.

Bước 2: Dàn đều hình cánh quạt ra, lấy bút chì vẽ hình cánh hoa lên mỗi nếp gấp của cánh quạt, các bạn chia đều tỷ lệ sao cho cánh quạt cân xứng giữa hai bên mỗi bên các bạn vẽ 3 đến 4 cánh hoa là được, vẽ lần lượt đến khi xong hết cả 2 bên cánh quạt, các bạn vẽ phác họa các đường nhỏ bằng bút chì từ cánh hoa này qua cánh hoa khác để làm cho phần đuôi cho con công. Rồi tiếp tục tô một phần ở viền hoa bằng bút chì, sau khi vẽ và tô xong các bạn lại gập theo nếp để trở lại thành hình cánh quạt như ban đầu.

 

Bước 3: Lấy giấy thủ công màu xanh nước biển, vẽ phác họa thân của con công lên mặt giấy, để lát cho ra con công được đẹp mắt thì bước này cần chút sự khéo tay và tỉ mỉ các bạn nhé.Sau đó cắt hình con công các bạn đã vẽ ra ngoài.

Bước 4: Cắt tấm nhỏ giấy thủ công màu xanh lá, cắt vẽ hình tương tự hình trái xoài rồi cắt, tiếp đó dùng bút lông vẽ các hình vảy cá kín hết hình vừa cắt.

Bước 5: Dùng giấy xanh lá vẽ các phần mỏ,phần mào, chân con công sau khi vẽ và cắt xong các bộ phận này các bạn dùng keo nến để gắn chúng lại với nhau. Dán và ghép các phần cánh, phần đuôi để làm với nhau bằng keo sữa. Các bạn dán cẩn thận từng chi tiết nhỏ để các phần con công dính vào nhau cũng như có độ hài hòa, không bị lệch với nhau nhé

Cuối cùng các bạn đã hoàn thành xong con công lộng lẫy, vô cùng xinh đẹp với điểm nhấn là phần cánh với đuôi xòe to rộng nhiều màu sắc nổi bật rồi đấy. Rất đẹp phải không các bạn? Vậy đừng do dự nữa các bạn nhé, hãy bắt tay ngay vào làm để có cho mình một con công xinh đẹp như thế này nhé. Chắc chắn không mất quá nhiều thời gian của các bạn, chỉ cần chút khéo tay thì các bạn có thể dễ dàng tự làm cho mình con công xinh đẹp rồi. Chúc các bạn thành công nhé !

Các bạn kham khảo video mà chuyên mục cung cấp để xem chi tiết về cách làm:
Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *