Mật ong hoa bạc hà

Bán mật ong Bạc hà từ Mèo Vạc – Hà Giang

Home » Mật ong » Bán mật ong Bạc hà từ Mèo Vạc – Hà Giang

Mật ong hoa bạc hà là một thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, đồng thời, loại mật này cũng là một vị thuốc quý được nhiều người sử dụng và ca ngợi. Tuy nhiên, mật ong hoa bạc hà ngày càng hiếm. Một phần vì loại mật này chỉ có trên cao nguyên đá hiểm trở của Hà Giang vào mùa đông. Phần khác vì loại mật này rất quý nên thường bị thương lái Trung Quốc thu mua ngay tại trại ong. Vì vậy, để người tiêu dùng Việt Nam có thể tự tìm mua mật ong hoa bạc hà tốt là một điều khá khó. Hiểu được điều này, kheotay.com.vn đã dành riêng một trại ong trên Hà Giang, chấp nhận không bán cho thương lái Trung Quốc, với mong muốn tất cả mọi người đều có mật tốt – giá tốt để sử dụng.

Mật ong hoa bạc hà
Mật ong hoa bạc hà

Phân biệt mật ong hoa bạc hà và các loại mật khác

Để phân biệt mật ong hoa bạc hà với các mật ong khác, bạn chỉ cần dựa vào những đặc điểm về màu sắc và hương vị của loại mật này.

Màu sắc

Mật ong hoa bạc hà có màu vàng chanh đặc trưng, một số có màu xanh nhạt

Hương vị

Do mật ong hoa bạc hà được ong lấy từ mật bạc hà, vì vậy mật thường thơm mát chứ không thơm nồng, ngoài ra, mật còn có vị ngọt thanh chứ không ngọt gắt như các loại mật khác.

Một số người cho rằng, mật ong hoa bạc hà có mùi bạc hà là không chính xác. Do mật đã đi qua hệ thống tiêu hóa của ong nên mật sẽ không còn mùi bạc hà nữa, hoặc mùi rất ít, khó có thể nhận ra.

Qua cách giới thiệu và chào bán mật ong

Có rất nhiều đơn vị dùng cụm từ “Mật ong hoa bạc hà nguyên chất 100%” để nói tới loại mật mà họ đang kinh doanh, nếu bạn cũng tin rằng có loại mật ong bạc hà nguyên chất 100% thì có thể bạn đang nhầm lẫn.

Trên thực tế, để lấy được mật ong hoa bạc hà, người chủ trại ong sẽ đặt trại ong ở gần vựa hoa bạc hà trên núi. Khi trời nắng, ong sẽ ra khỏi tổ và đi lấy mật để trữ cho mùa đông. Tuy nhiên, loài ong đi tìm mật theo bản năng, chỉ cần có mật ngọt thì chúng lấy về tổ mà không phân biệt đó là mật hoa gì. Trong khu vực chúng lấy mật, ngoài hoa bạc hà sẽ có ít nhiều các loài hoa khác như hoa cỏ kim hoặc hoa tam giác mạch, và đây cũng là một nguồn mật cho ong thu hoạch. Chủ trại ong chỉ có thể để trại ong gần vựa hoa bạc hà để duy trì tỷ lệ mật bạc hà cao nhất có thể, mà không thể cố gắng để loài ong lấy duy loại mật mà họ muốn. Vì thế, dù muốn dù không, trong mật ong hoa bạc hà vẫn sẽ lẫn một vài phần của loại mật khác.

Vậy nên, chỉ cần phân biệt qua cách dùng từ, bạn cũng có thể loại trừ đi những cơ sở có chuyên về mật ong hay không.

Tác dụng nổi bật của mật ong hoa bạc hà so với các loại mật khác

Dưỡng chất trong hoa, lá và thân cây bạc hà có rất nhiều công dụng. Giúp lợi tiểu, chữa dị ứng, hỗ trợ tiêu hóa, tốt cho dạ dày, thanh lọc phổi, tăng cường sức khỏe răng miệng. Do mật ong hoa bạc hà được loài ong lấy từ mật hoa bạc hà nên trong mật ong hoa bạc hà cũng sẽ có những dưỡng chất rất tốt từ loại hoa này. Vì thế, mật ong hoa bạc hà có nhiều tác dụng nổi trội hơn các loại mật ong của các loại hoa khác. Ngoài ra, hương của mật ong hoa bạc hà mát mà không nồng, vị của mật ong hoa bạc hà thanh mà không ngọt khé, vì thế mà loại mật này rất được ưa chuộng.

Có nên tự tìm mua mật ong hoa bạc hà hay không?

Nếu bạn có một chuyến du lịch lên Hà Giang vào mùa đông và tiện mua mật ong tại đó thì rất tốt, còn lại thì không nên tìm đến đó mua.

Thực tế, đường lên Hà Giang rất hiểm trở và không phải là gần. Để đi từ Hà Nội lên thành phố Hà Giang, bạn cần ít nhất 6 tiếng xe khách. Sau đó, có thể bạn tưởng rằng từ thành phố Hà Giang lên tới cao nguyên đá Đồng Văn (nơi đặt trại ong) mất ít thời gian hơn, vì quãng đường trên Google map nhìn rất gần, nhưng thực tế không phải vậy. Từ thành phố Hà Giang lên tới cao nguyên đá Đồng Văn cũng cần 5 tiếng xe khách nữa. Sở dĩ mất nhiều thời gian vậy là do cung đường bạn trải qua là đường đèo, một bên là vực sâu, một bên là vách đá, thêm vào đó là những đoạn cua gấp hiểm trở khiến xe không thể đi nhanh. Nhìn trên Google map, quãng đường là một đường thẳng, nhưng thực tế, để qua được cung đường đó thì phải đi từ chân núi, đi vòng quanh lên tới giữa núi, sau đó mới có đường để sang một quả núi khác. Cứ như vậy, quãng đường phải bị nhân lân gấp đôi, gấp ba so với dự kiến.

Đường lên cao nguyên đá Đồng Văn hiểm trở, quanh co
Đường lên cao nguyên đá Đồng Văn hiểm trở, quanh co

Đó là chưa kể cái rét thấu xương ở Hà Giang vào mùa đông. Ở Hà Nội, trời đông bạn đã thấy khá lạnh thì trên Hà Giang, dù bạn có mặc gấp đôi số áo khi còn ở Hà Nội thì bạn vẫn rét run như thường. Đường xá xa xôi, núi đèo hiểm trở, khí hậu khắc nghiệt, nếu không phải là để đi du lịch thì bạn nên mua mật ong hoa bạc hà tại các cơ sở của Khéo tay.

Mật ong hoa bạc hà tại kheotay.com.vn

Với mong muốn mang tới miền xuôi những đặc sản chất lượng nhất của vùng núi phía bắc, Khéo tay đã tích cực phát triển những trại ong tại Hà Giang. Những trại ong này được đặt tại những vùng có nhiều hoa bạc hà nhất, nhằm đảm bảo hàm lượng phần trăm hoa bạc hà là cao nhất có thể.

Cách đồng hoa bạc hà
Cách đồng hoa bạc hà nơi kheotay.com.vn đặt trại ong

Không những vậy, trong công đoạn đóng gói bao bì sản phẩm, kheotay.com.vn còn rất chú trọng tới hình thức bao bì. Bởi vì kheotay.com.vn quan niệm rằng, một sản phẩm chất lượng luôn xứng đáng với một bao bì chất lượng. Với chất lượng mật tốt, bao bì chuyên nghiệp, mẫu mật ong hoa bạc hà tại kheotay sẽ là một món quà biếu rất ý nghĩa nhưng cũng rất lịch sự.

Báo giá mật ong hoa bạc hà tại Khéo tay

Mật ong hoa bạc hà 2018 bắt đầu vào vụ, để đặt trước loại mật mới này, bạn có thể xem báo giá và hình thức đặt hàng dưới đây

Thể tích  Đơn giá
Hũ 180ml 150.000đ/hũ
Hũ 280ml 200.000đ/hũ
Hũ 380ml 250.000đ/hũ
Hũ 500ml 300.000đ/hũ

Các hình thức đặt hàng

kheotay.com.vn áp dụng hình thức mua hàng trực tiếp hoặc chuyển phát toàn quốc, hỗ trợ nhiều phương thức thanh toán tiện lợi.

1/Khách hàng có nhu cầu mua hàng trực tiếp, vui lòng tới địa chỉ

Tầng 5, tòa nhà SINH Plaza, số 261 Phạm Văn Đồng, q.Bắc Từ Liêm, tp.Hà Nội

Giờ làm việc: Từ thứ 2 đến thứ 7

  • Sáng: 7h30 – 11h30
  • Chiều: 13h30 – 17h30

2/Khách hàng sử dụng dịch vụ giao hàng, vui lòng liên hệ đặt hàng và nhận báo giá qua:

  • Số di động: 0983 00 22 98
  • Số máy bàn: 024 321 9 1118

hoặc đặt hàng online theo 1 trong 2 đường dẫn:

Phí dịch vụ giao hàng nội thành Hà Nội từ 25.000đ – 40.000đ/địa chỉ

Phí dịch vụ giao hàng tới các tỉnh/thành ngoài Hà Nội sẽ được báo khi đơn hàng được nhân viên xác nhận

Các hình thức thanh toán áp dụng với khách hàng ở các tỉnh/thành ngoài Hà Nội:

1/ Thanh toán chuyển khoản

Chuyển khoản trước 100% giá trị đơn hàng

Thông tin chuyển khoản:

Ngân hàng ACB – Chi nhánh Hoàng Cầu – Hà Nội

Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Tấn

Số tài khoản: 189 378 399

hoặc

Ngân hàng Vietcombank – Chi nhánh Ba Đình – Hà Nội

Chủ tài khoản: Nguyễn Hữu Tấn

Số tài khoản: 06 1100 1936 504

2/ Thanh toán cho nhân viên bưu điện khi nhận hàng (Ship/COD)

kheotay.com.vn áp dụng hình thức ship – COD toàn quốc, khách hàng chỉ cần đặt hàng và thanh toán chi phí cho nhân viên bưu tá khi đã nhận hàng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *