fbpx

Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm

Home » Baking soda » Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm

Cái se lạnh và tiết trời hanh khô của mùa thu cũng như mùa đông dễ khiến cho mái tóc bị gàu và xơ rối. Thật tuyệt vời là trong không gian nhà bếp có hai loại nguyên liệu quen thuộc có thể giúp bạn cải thiện tình trạng này. Ngay bây giờ, bạn hãy cùng kheotay.com.vn khám phá bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm.

Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm

Baking soda và giấm là một công thức đơn giản để làm sạch tóc mà không cần dầu gội. Thực chất, baking soda là một loại muối kiềm có khả năng tẩy nhẹ, có tác dụng làm sạch da đầu, trị gàu hiệu quả. Tuy nhiên, nguyên tắc vàng khi chăm sóc mái tóc là phải cân bằng độ pH cho tóc, đảm bảo một ngưỡng an toàn cho mái tóc của bạn. Chính vì thế, sau khi sử dụng baking soda trị gàu cho tóc, chúng ta dùng giấm trắng hoặc giấm táo với tính axit nhẹ để cân bằng pH cho mái tóc của bạn. Sự kết hợp hoàn hảo giữa hai loại nguyên liệu quen thuộc này sẽ cho bạn một loại dầu gội đầu tự nhiên, không hóa chất độc hại, có tác dụng trị gàu và hạn chế tóc xơ rối hiệu quả.

Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm 

Bước 1: Sử dụng baking soda

Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm
Bước 1

Hòa baking soda với 3-4 phần nước. Tùy vào độ dài mái tóc mà bạn tùy chỉnh lượng baking soda phù hợp. Sử dụng baking soda không tạo bọt như các loại dầu gội thông thường. Vì vậy, bạn cần lưu ý điều này để tránh sử dụng quá nhiều baking soda lên da đầu với mục đích tạo bọt khi gội. Đối với mái tóc dài ngang vai, bạn có thể sử dụng khoảng 2 thìa baking soda với ½ chén nước. Điều chỉnh lượng baking soda nếu mái tóc bạn dài hoặc ngắn hơn.

Cách dùng:

Thoa hỗn hợp baking soda lên mái tóc khô hoặc đã làm ướt, chủ yếu tập trung vào phần da đầu và chân tóc để làm sạch tóc và trị gàu hiệu quả.

Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm

Massage nhẹ nhàng cho mái tóc để làm sạch tóc và da đầu trong khoảng một phút. Hành động này vừa giúp cho mái tóc bạn sạch hơn vừa tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho bạn.

Cuối cùng, gội lại bằng nước ấm.

Bước 2: Sử dụng giấm

Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm
Bước 2

Sử dụng giấm trắng hoặc giấm táo có tác dụng cân bằng độ pH cho mái tóc sau khi sử dụng baking soda làm sạch và trị gàu. Giấm táo có tác dụng tốt hơn so với giấm trắng thông thường, tuy nhiên giấm táo có mùi hơi khó chịu hơn  so với giấm trắng. Và để khử mùi giấm, bạn có thể cho thêm vào một trong những loại tinh dầu tự nhiên mà bạn thích, chẳng hạn:

  • Tinh dầu bạc hà
  • Tinh dầu hoa oải hương và tinh dầu vani
  • Tinh dầu cam và tinh dầu hương thảo

Cách dùng:

Hòa giấm với nước theo tỷ lệ 1:3 hoặc 1:4 tương ứng với tỷ lệ baking soda và nước ở bước 1.

Ngửa đầu ra sau hoặc đưa tóc về trước và cúi đầu xuống, nhắm mắt lại để tránh hỗn hợp dính vào mắt.

Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm

Đổ hỗn hợp lên mái tóc từ chân tóc đến hết chiều dài của tóc.

Massage nhẹ nhàng cho mái tóc.

Sau khoảng 1 phút, gội lại bằng nước sạch lạnh, không nên dùng nước nóng vì nó dễ gây khô tóc. Ngược lại, nước lạnh an toàn với tóc hơn, hỗ trợ dưỡng ẩm, mịn và bóng tóc.

Bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm

Một số lưu ý khi sử dụng baking soda:

Bạn nên áp dụng phương pháp này  khoảng 2 lần một tháng để mái tóc luôn chắc khỏe, không gàu, không rụng tóc. Không nên quá lạm dụng baking soda, vì tính kiềm trong đó có tác dụng làm sạch rất tốt nhưng khi quá lạm dụng sẽ cho tác dụng ngược lại, khiến tóc bị khô, hư tổn.

Khi sử dụng baking soda và giấm, bạn nên thêm vào một vài loại tinh dầu có mùi thơm dịu nhẹ như tinh dầu bạc hà, oải hương, hương thảo,…để khử mùi giấm.

Làm sạch tóc bằng baking soda và giấm là phương pháp an toàn, hiệu quả và tiết kiệm. Đặc biệt là trong thời tiết hanh khô của mùa thu và mùa đông, “mùa lên ngôi” của gàu và rụng tóc, baking soda và giấm chính là giải pháp lý tưởng. Kheotay.com.vn mong rằng bí quyết chăm sóc tóc bằng baking soda và giấm sẽ giúp bạn tự tin hơn với mái tóc chắc khỏe, sạch gàu và bóng mượt.

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *