Nhận làm mô hình

Cách gấp hộp giấy Origami

Những chiếc hộp giấy xinh xắn hay hộp đựng quà luôn rất được yêu thích. Hôm nay chuyên mục sẽ hướng dẫn cho các bạn cách gấp hộp giấy Origami. Loại hộp giấy này khá tiết kiệm giấy gấp vì chúng chỉ có kích thước nhỏ như một chiếc hộp đựng nhẫn cưới. Hãy cùng xem cách gấp nhé!

Gấp hộp giấy Origami
Gấp hộp giấy Origami

Để gấp hộp giấy Origami, bạn cần chuẩn bị:

  • Giấy màu thủ công: 2 tờ hình vuông cùng kích thước khác màu nhau

Các bước gấp hộp giấy Origami như sau:

Bước 1: Gập đôi tờ giấy lại 4 lần theo đường chéo và theo 2 cạnh của hình vuông sau đó mở ra để lấy nếp. Gập 4 đỉnh của tờ giấy vào điểm chính giữa hình vuông. Sau đó lần lượt gấp 2 cạnh đối diện vào đường thẳng song song với cạnh và đi qua điểm chính giữa rồi mở ra như hình (1p44s)

Gấp hộp giấy Origami
Bước 1

Bước 2: Bẻ 2 đỉnh phía trên của 2 tam giác trùng vào nhau rồi ấn xuống mặt giấy và bẻ phần giấy còn lại vào trong theo các nếp đã có. Làm tương tự với 2 đỉnh phía bên kia của 2 tam giác và vuốt nếp thật kĩ ta được phần thân hộp (3p20s)

Gấp hộp giấy Origami
Bước 2

Bước 3: Gấp tương tự với tờ giấy còn lại ta cũng được phần nắp hộp (nên chọn giấy khác màu để cho phần nắp và thân hộp nổi lên)

Gấp hộp giấy Origami
Bước 3

Bước 4: Chồng chúng vào nhau ta thấy vừa khít. Vậy là đã hoàn thành chiếc hộp giấy Origami xinh xắn (3p32s)

Gấp hộp giấy Origami
Bước 4

Vô cùng đơn giản và nhẹ nhàng để có thể gấp được một chiếc hộp giấy Origami nhỏ xinh phải không nào. Với chiếc hộp này, bạn có thể trang trí thêm một chiếc nơ có màu nổi hoặc một bông hoa gắn bên ngoài hộp. Và vì hộp khá nhỏ nên bạn có thể đựng những món đồ nhỏ xinh như nhẫn, khuyên tai, hay vòng tay, lắc tay trong đó, nhớ là đệm thêm lớp bông dày lót phía dưới đồ vật nhé. Dưới đây là clip hướng dẫn chi tiết “ cách gấp hộp giấy Origami” để các bạn có thể tham khảo thêm nhé!

By: kheotay.com.vn

One thought on “Cách gấp hộp giấy Origami

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.