fbpx
Cách làm hồ bơi - hồ nước cho nhà mô hình

[Khéo tay] Cách làm hồ bơi – hồ nước cho nhà mô hình que kem và tăm tre

Home » Nhà mô hình » [Khéo tay] Cách làm hồ bơi – hồ nước cho nhà mô hình que kem và tăm tre

Khi bắt đầu làm mô hình nhà handmade, mình thường rất ấn tượng với những mô hình có hồ bơi hoặc hồ nước. Bởi vì khi có hồ bơi thì trông mô hình sẽ hài hòa hơn, và vì biệt thự thì… thường là có thêm hồ bơi. Mình tìm hiểu nhiều cách làm hồ bơi, và thông thường thì những cách làm đó khá phức tạp và nhiều nhược điểm. Trong bài viết này, mình sẽ nêu sơ qua những cách làm hồ bơi mình từng biết, sau đó sẽ hướng dẫn cụ thể một cách làm hồ bơi đơn giản nhất. Cách làm này bạn có thể áp dụng với cả mô hình nhà que kem hoặc mô hình nhà tăm tre.

Cách làm hồ bơi - hồ nước cho nhà mô hình
Cách làm hồ bơi – hồ nước cho nhà mô hình

1, Làm hồ bơi bằng sáp hồ bơi và màu acrylic

Cách làm này đơn giản ở cách thực hiện. Tức là bạn chỉ cần có sáp hồ, trộn với màu acrylic rồi đổ vào là thành hô bơi. Cái khó của cách này là sáp hồ bơi thường không tốt cho sức khỏe, và nếu bạn là một người mới học làm đồ handmade thì bạn sẽ khá khó để tìm hiểu hoặc làm quen với những nguyên liệu trong cách làm này. Vậy nên tốt nhất là bỏ qua, vì sản phẩm làm ra từ nguyên liệu này không đẹp, không tốt cho sức khỏe. Hồ sau khi làm xong nhanh bị bốc hơi, khó vận chuyển .v.v.

2, Làm hồ bơi bằng thạch rau câu

Cách làm này sử dụng bột rau câu rồi đun với nước sôi, sau đó rót vào hồ bơi và chờ thạch đông lại. Cách làm này thì không gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Tuy nhiên, hồ bơi không để được lâu, do nước trong thạch bị bốc hơi dẫn tới thạc bị co ngót thể tích. Ngoài ra, khi để thạch ngoài không khí thì chúng sẽ bị hỏng gây mùi khó chịu.

3, Làm hồ bơi bằng keo nến và súng bắn keo

Cách làm này thuận tiện nhất. Vì khi bạn đã làm mô hình nhà bằng que kem hoặc tăm tre thì bạn chắc chắn sẽ cần tới súng bắn keo và keo nến. Chỉ cần tận dụng chúng là bạn có thể tự làm hồ bơi cho mô hình. Ưu điểm trước nhất là bạn không tốn thêm tiền mua thêm các loại nguyên liệu khác.

Ưu điểm tiếp theo là cách làm này rất đơn giản, sản phẩm sau khi hoàn thiện để được rất lâu theo năm tháng. Ngoài ra, bạn có thể di chuyển mô hình khắp nơi mà không sợ nước trong hồ bị tràn ra. Cách làm cụ thể như sau

a, Chuẩn bị

  • Súng bắn keo và keo nến (các bạn nên chọn keo nến trong nhé, vì keo nến trong làm hồ sẽ tạo hiệu ứng màu rõ nét và đẹp hơn)
  • Một tờ giấy bìa màu xanh nước biển

b, Cách làm

Bước 1: Cắt tờ giấy bìa màu xanh nước biển sau đó lót xuống phần diện tích bạn chọn làm đáy hồ bơi (không cần dính chặt)

Giấy bìa màu xanh này chính là giấy bìa thủ công mà các em học sinh hay mua ngoài tiệm văn phòng phẩm. Các bạn có thể tìm mua dễ dàng trước cổng các trường học. Cũng lưu ý thêm, các bạn không nhất thiết làm bể bơi màu xanh, nếu thích bể bơi có nước màu đỏ hoặc màu vàng gì đó, thì các bạn chỉ cần đổi màu giấy bìa đi là được. Quan trọng là bạn thích và muốn sáng tạo thêm để khác biệt.

Bước 2: Dùng sỏi xếp xung quanh tờ giấy bìa để tạo hình cho hồ bơi. Bạn đừng quên dùng keo nến để gắn cố định sỏi vào bìa nhé

Bước 3: Dùng dao rọc giấy cắt bớt phần diện tích thừa

Bước 4: Sử dụng súng bắn keo và keo nến, phết keo lên trên mặt tờ giấy bìa. Bạn chú ý là phết càng đều tay càng tốt. Keo nến khi ở dạng lỏng, nó sẽ chảy tràn trên mặt giấy, sau khi nó đông cứng lại nhìn sẽ rất giống mặt nước

Bước 5: Đợi cho keo nến nguội khô là xong

Trong video mình làm, mình có trang trí thêm thảm cỏ mô hình và cây dừa mô hình để hoàn thiện phần sân, các bạn có thể làm sáng tạo thêm cho đẹp nhé.

Cách làm hồ bơi hết sức đơn giản, chỉ cần 5 bước không cầu kì, chỉ xem xong là làm được ngay. Hy vọng sau bài viết này, các bạn sẽ tự làm được cho mình những mô hình hồ bơi đẹp và sáng tạo cho mô hình nhà que kem gỗ hoặc tăm tre. Video hướng dẫn làm chi tiết mình để phía dưới bài viết, các bạn có thể xem để hiểu hơn nhé (từ phút 7:07). Chúc các bạn thành công!

By: kheotay.com.vn

One thought on “[Khéo tay] Cách làm hồ bơi – hồ nước cho nhà mô hình que kem và tăm tre

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *