Cách làm căn hộ mini nhỏ xinh bằng que kem gỗ

Home » Nhà que kem gỗ » Cách làm căn hộ mini nhỏ xinh bằng que kem gỗ

Đã lâu chúng ta không cùng nhau làm một ngôi nhà mới bằng que kem gỗ rồi phải không nào ? Một căn hộ cấp 4 xinh xắn với những đồ vật trang trí đơn giản sẽ là một món quà vô cùng ý nghĩa tặng cho người bạn thân của mình. Hoặc đơn giản chỉ là trưng bày tại phòng khách, phòng làm việc để làm góc nhỏ của bạn trở nên thú vị và bắt mắt hơn nhé. Những căn nhà được làm từ que kem gỗ hay còn gọi là que đè lưỡi mang lại cảm giác mộc mạc, yên bình. Chúng ta cùng bắt tay vào làm ngay một căn hộ mini thôi các bạn ơi!

 

Nguyên vật liệu để làm căn hộ mini này, bạn cần chuẩn bị một số thứ sau đây nhé

  • Que kem gỗ
  • Bìa giấy carton
  • Súng bắn keo
  • Keo nến
  • Keo sữa
  • Kéo cắt que kem chuyên dụng
  • Cây trang trí
  • Thảm cỏ mô hình
  • Bìa kính trong
  • Màu acrylic tùy ý thích

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị bản vẽ cho căn hộ mini của mình, kích thước to nhỏ thế nào, có bao nhiêu cửa sổ, bao nhiêu cửa ra vào hoàn toàn bạn có thể tự thiết kế được. Từ bản vẽ đã có sẵn, bạn cắt bìa carton theo hình đó. Dùng cọ để phết keo sữa đều lên bề mặt của bìa rồi sau đó bạn dán các thanh que gỗ có kích thước 2×15 lên đó. Bạn dán làm sao trông giống ốp gạch nhé. Lần lượt dán từng que gỗ lên vừa vặn rồi đợi chúng khô.

     

Bạn dùng những que kem gỗ mảnh vào các cạnh bên của tấm bìa. Đo rồi cắt kích thước vừa vặn để dán vào đó. Bạn dán vào cả bên cửa sổ nữa nhé.

      

Bước 2: Bạn lật tấm bìa lại mặt sau rồi dùng miếng bìa kính trong kích thước vừa với các ô cửa sổ để làm cửa sổ có kính nhé. Dán tấm bìa kính cho chắc chắn bằng keo nến. Sau đó, bạn sơn màu acrylic màu mà bạn yêu thích lên phần tường đã dán que kem gỗ. Bạn nên dùng cọ đi theo chiều ngang để màu sắc của bức tường nhà được đẹp hơn nhé.

      

Tương tự như thế, bạn cũng làm các bức tường khác, 1 bức tường không trơn và 2 bức tường có cửa sổ. Các bước giống với bước 1 và bước 2, dán các que kem gỗ lên bìa. Với bức tường có cửa sổ, bạn làm một ô cửa sổ có kính rồi sơn màu acrylic lên đó.

     

Bước 3: Bạn cắt một miếng bìa carton hình tam giác để làm mái nhà. Tiếp theo dùng các que kem gỗ 2 x 15 để dán vào tấm bìa tam giác bằng keo sữa và đợi khô.

     

Các bạn dùng vài tấm bìa carton xếp lên nhau rồi dán lại với nhau, kích thước to hơn kích thước ngôi nhà để làm sàn nhà. Rồi dán viền của các miếng bìa bằng que kem gỗ. Để gắn chặt, bạn dán bằng súng bắn keo nhé. Rồi sơn màu acrylic màu nâu lên toàn bộ nền và đợi cho lớp sơn khô. Tiếp theo, bạn bắt đầu gắn các bộ phận tường của ngôi nhà lên bề mặt của tấm bìa. Bạn gắn các bức tường với nhau bằng súng bắn keo. Lần lượt gắn từng miếng từ đáy và bên cạnh.

      

Bước 4: Dán các bức tường lại với nhau và với nền nhà của căn hộ mini

      

Dán tiếp 2 hình tam giác đã làm vào 2 đầu ngôi nhà, rồi dùng một thanh gỗ dán ngang từ 2 đỉnh của hình tam giác. Rồi bạn dùng miếng bìa để làm mái của ngôi nhà. Lưu ý mái bên phải (tức là bên không có cửa ra vào) bạn làm phần mái dài hơn một chút để gắn thêm phần mái hiên vào bên trái nhé.

      

Bước 5: Làm phần mái hiên của ngôi nhà bằng những mảnh bìa dán que kem gỗ rồi sơn màu vào.

      

Bạn gắn phần mái hiên vừa làm vào phần đầu ngôi nhà. Tiếp theo gắn mái cho phần hiên đó.

      

Bước 6: Trang trí các phụ kiện cho ngôi nhà thêm đẹp. Bạn dùng 2 thanh gỗ tròn để làm trụ đỡ cho phần mái hiên, 2 trụ đỡ này bạn sơn màu trắng nhé. Các cửa sổ bên cạnh 2 bên bạn dùng một miếng bìa đã dán que kem gỗ và sơn đồng màu để gắn lên làm phần mái nhỏ.

      

Hoàn thiện các chi tiết nhỏ của ngôi nhà bằng que kem gỗ, như phần rủ xuống của mái nhà để mái thêm đẹp. Sau đó làm cửa ra vào bằng tấm bìa, sơn viền ngoài màu trắng và dán thêm một thanh nhỏ vào phần tay cầm.

      

Bạn dùng súng bắn keo để đi viền các cạnh của cửa ra vào rồi dán cửa lên đó và đợi khô. Trang trí phần hiên nhà bằng hàng rào trắng.

      

Cuối cùng đặt ngôi nhà lên tấm thảm cỏ mô hình và điểm thêm vài khóm cây mô hình trang trí thêm. Bạn có thể đặt cây ở hàng rào và cửa ra vào, thêm một hộp thư nho nhỏ xinh xắn vào nữa nhé. Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong căn hộ mini của riêng mình bằng que kem gỗ rồi. Hãy chiêm ngưỡng thành quả của chúng ta thôi nào. Chúc các bạn thành công nhé!

Dưới đây là video để các bạn tham khảo thêm nữa nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *