Cách làm nhà Tăm mô hình kết hợp Bể thủy sinh mini

Home » Nhà tăm tre » Cách làm nhà Tăm mô hình kết hợp Bể thủy sinh mini

Có rất nhiều mẫu biệt thự đẹp được làm bằng tăm tre, nhưng hầu hết trong số đó là những biệt thự tĩnh, với hồ nước và phong cảnh đều được làm giả. Các mẫu biệt thự này tuy đẹp nhưng ít sinh động và không mang màu sắc tươi mới. Để cải thiện nhược điểm này, Khéo tay sẽ gửi tới bạn một mẫu biệt thự tăm tre mới, được thiết kế với một hồ thủy sinh thật ở khu sân vườn, giúp khắc phục những nhược của các mẫu biệt thự cũ trước đây.

Thoạt nhìn thì mẫu biệt thự này có vẻ khó làm, nhưng trên thực tế thì không phải. Mẫu biệt thự này KHÔNG cầu kỳ, vì các chi tiết trang trí tường của mẫu biệt thự này rất đơn giản để hoàn thiện. Chỉ cần co

Cách làm nhà Tăm mô hình kết hợp Bể thủy sinh mini

Nguyên liệu gồm có:

 • Bản vẽ thiết kế
 • Tăm tre trắng
 • Tăm tre nâu
 • Que kem gỗ loại 2×15
 • keo 502
 • Keo sữa
 • Keo nến, súng bắn keo
 • Bìa mô hình
 • Cây mô hình
 • Thảm cỏ
 • Tấm gỗ thông để làm đế
 • Bể kính thủy sinh
 • Đá, sỏi
 • Cây rong,rêu
 • Cá cảnh

Các bước thực hiện:

Để làm mẫu biệt thự này được đẹp thì điều tiên quyết đầu tiên bạn cần có là bản vẽ. Khi có bản vẽ, mẫu biệt thự sau khi làm sẽ trở nên cân đối hơn, đúng như thiết kế gốc mà các Kiến trúc sư đã căn chỉnh. Để download bản vẽ, bạn có thể vào LINK này.

Sau khi có bản vẽ, bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Làm tầng 1

Đầu tiên chúng ta vẽ mặt bằng lên tấm bìa mô hình trước, sau đó xếp các que tăm tre lên bản vẽ chi tiết để làm từng mảng tường nhỏ, xếp bằng kích thước có trong bản vẽ rồi dùng keo 502 gắn chắc chúng
Cắt tấm bìa mô hình thành từng đoạn dài vừa phải, rồi gắn theo đường kẻ mặt bằng ta đã đánh dấu. Tiếp theo Cắt bìa mô hình theo kích thước của ô đó, gắn lên trên để làm bậc thềm tầng 1
Tới những mảng tường có khung cửa sổ chúng ta dùng tăm tre nâu để ghép lại với nhau giúp cho ngôi nhà có điểm nhấn nổi bật hơn
Tiếp theo chúng ta làm các mảng tường lớn để gắn xung quanh, đơn giản thôi chỉ cần xếp đều các que tăm tre bằng kích thước đã có trong bản vẽ chi tiết rồi dùng keo 502 gắn vào.
Sau khi đã làm xong các mảng tường ta gắn lần lượt 4 phía của mô hình. Đây là các mảng tường bên mặt phải ngôi nhà
Chúng ta cắt que kem gỗ và tăm tre ghép lại để làm các chi tiết đồ nội thất nhé. Sau khi gắn các mảng tường xong xuôi ta xếp các đồ nội thất vào bên trong rồi gắn đèn led xung quanh. Nhìn tổng thể thì tầng 1 ngôi nhà trong sẽ như vầy.
Bây giờ, chúng mình sẽ cắt một tấm bìa mô hình vừa với mặt bằng tầng 1, sau đó đặt lên tầng 1 để làm nền cho tầng 2.

Bước 2: Làm tầng 2

Tương tự như ở tầng 1 chúng ta cũng làm các mảng tường rồi gắn chúng theo đường mặt bằng đã vẽ. Đây là hình ảnh các mặt tường bên trái ngôi nhà
Các mặt tường và cách xắp xếp nội thất phía trong mặt phải ngôi nhà
Nội thất ở gian nhà chính và các phòng bên mặt trái
Phần cuối cùng của tầng 2 là gắn đèn led xung quanh nhé

Ở bước 2 này, các bạn đừng quên để dốc 1 phần ở góc trái của nhà để làm mái hiên cho hành lang. Các số đo để đạt độ dốc đã có sẵn trong bản vẽ và video hướng dẫn. Bạn có thể xem và tham khảo thêm.

Bước 3: Làm tầng 3

Cách làm tầng 3 cũng tương tự tầng 1 và 2. Tuy nhiên các bạn cũng cần cần để ý một số chi tiết mảng tường có nhô cao hơn một chút để sau gắn phần mái nhà nhé. Ở hình trên đã có cách bài trí nội thất bên trong và cả ghế nằm tắm nắng ngoài sân trời

 

Các mảng tường, cửa sổ và nội thất bên trong mặt trái tầng 3
Cắt que kem gỗ để làm gờ đỡ mái nhà
Mặt trước của mái nhà

Phần mái nhà chúng ta sẽ sử dụng tăm nâu để thực hiện. Màu tăm nâu sẽ giúp mái nhà trở nên nổi bật hơn, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Bước 4: Lắp bể thủy sinh và các tiểu cảnh bên ngoài

Cắt tấm gỗ thông bằng số đo của móng nhà, dùng keo sữa để gắn phần đế với ngôi nhà sao cho thật chắc chắn. Trên thực tế, bạn chỉ cần gắn tấm gỗ thông 3 mặt nhà là được (gồm mặt trước và 2 mặt bên). Sau bước này, bạn sẽ tạo ra một khoảng trống dưới mặt bằng tầng 1 để có thể đặt bể thủy sinh vào đó.
Ở mặt trước ngôi nhà chúng ta cắt que kem gỗ thành những mẩu nhỏ gắn so le làm gạch ốp nền sân trước, sau đó gắn thảm cỏ và cây mô hình để trang trí.
Tiếp theo chúng ta đưa phần bể thủy sinh đã rải sỏi, trồng rong và thả cá vào phía trước ngôi nhà nhé
Cuối cùng là lắp đèn led để giúp bể cá lung linh hơn trông thấy.
Cùng ngắm nhìn đàn cá tung tăng bơi lội nào

Như vậy là Khéo tay đã hướng dẫn bạn những bước cơ bản, để làm Mô hình nhà tăm tre có bể thủy sinh. Điều quan trọng nhất bạn cần có là bản vẽ các mặt của ngôi nhà, có bao gồm mặt bằng. Sau khi có bản vẽ, bạn đọc qua bài viết phía trên để xem những lưu ý nhỏ. Cuối cùng, bạn xem video mà Khéo tay thực hiện để nắm rõ hơn các bước làm. Chúc các bạn thành công.

By: Kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *