fbpx
Biệt thự tăm tre 3 tầng gắn đèn LED

Cách làm nhà bằng tăm tre đẹp, đơn giản

Home » Nhà tăm tre » Cách làm nhà bằng tăm tre đẹp, đơn giản

Một ngôi biệt thự tăm tre được gắn đèn LED lộng lẫy sẽ là món đồ trang trí hết sức thú vị trong căn phòng của bạn, hoặc đây cũng có thể là một món quà vô cùng ý nghĩa để bạn dành tặng những người thân yêu. Ngay bây giờ, Khéo tay sẽ hướng dẫn bạn từng bước để thực hiện ngôi biệt thự tăm tre này nhé. 

Commnet địa chỉ mail phía cuối bài viết để Khéo tay gửi tặng bạn bản vẽ nhé.

Biệt thự tăm tre 3 tầng gắn đèn LED
Biệt thự tăm tre 3 tầng gắn đèn LED

Để làm mô hình nhà tăm tre này, bạn cần chuẩn bị:

 • Bản vẽ hướng dẫn
 • 1kg Tăm tre trắng đường kính 2.5mm
 • 1 kgTăm tre nâu đường kính 2.5mm
 • 1 combo cây mô hình
 • 3 Bìa kính trong để làm kính
 • 200 Que kem gỗ gỡ 1*11.5cm để làm bồn cây và ốp sân
 • Sỏi trắng mini để trang trí bồn cây
 • 4 tấm bìa mô hình để làm nền
 • 1 dây đèn LED màu xanh, 2 dây đèn LED vàng có sẵn công tắc
 • 1 tấm thảm cỏ mô hình
 • Kéo cắt tăm tre chuyên dụng
 • Súng bắn keo nến
 • 10 cây keo nến
 • 15 lọ Keo 502

Mẹo nhỏ

Bạn nên sử dụng tăm chuyên dụng mô hình có đường kính là 2.5mm, loại tăm này lớn hơn tăm xỉa răng và bé hơn tăm xiên thịt thông thường. Vì nếu mô hình làm bằng tăm xỉa răng thì sẽ rất lâu để hoàn thiện sản phẩm, còn nếu làm bằng tăm xiên thịt thì tăm này quá ngắn, và đường kính tăm khá to (~3.0mm), làm cho mô hình sau khi hoàn thiện trông rất thô.

Ngoài ra, bạn nên chọn tăm giang thay vì tăm tre thông thường. Vì tăm giang có độ trắng và độ bóng ánh vàng tự nhiên, giúp mô hình sau khi hoàn thiện trông tự nhiên hơn. Mặt khác, lớp bóng vàng còn giúp tăm tránh bị mốc với thời tiết ở Việt Nam. Nếu bạn sử dụng các loại tăm tre thông thường thì cũng được, tuy nhiên thì tăm này là tăm tẩy hóa chất nên màu trắng của tăm nhìn rất bệch, khiến mô hình sau khi làm thiếu đi độ tinh tế. Và vì tăm đã bị tẩy qua hóa chất nên sẽ bị mất lớp phủ bóng tự nhiên, khiến tăm dễ dàng bị mốc trở lại, làm mô hình của bạn nhanh hỏng, gây lãng phí công sức.

Để rõ hơn về loại tăm mà Khéo tay đã sử dụng thì bạn có thể tham khảo bài viết giới thiệu TẠI ĐÂY 

Để đặt mua nguyên liệu hoặc bộ KIT, bạn có thể liên hệ SĐT/Zalo: 0983.00.22.98/ giao hàng toàn quốc 

Các bước thực hiện:

Bước 1: Download và in bản vẽ biệt thự tăm tre

Bước 2. Làm bộ khung tầng 1 của mô hình.

Các bạn cắt tấm bìa mô hình theo kích thước tầng 1 ở bản vẽ

Sau đó cắt tăm tre theo các kích thước cho sẵn của mô hình. Khi làm mô hình này, mình đã phác họa các chi tiết lên tờ giấy A3, sau đó áp que tăm tre lên và làm thành từng mảng tường hoặc cửa sổ như phía dưới. Bản vẽ mà mình gửi các bạn là bản vẽ được scan từ bản vẽ gốc, có đầy đủ kích thước chính xác.

Các bạn gắn tăm tre sao cho khít với nhau để không tạo thành lỗ hổng trên bề mặt tường. Vì nếu để lỗ hổng quá nhiều thì khi bật điện, ánh đèn sẽ đi qua các lỗ hổng, khiến mô hình không được đẹp.

Sau khi đã hoàn thành các mảng tường và cửa của mô hình, bạn chỉ cần gắn chúng lên mặt bằng mà chúng ta đã chuẩn bị ở bước 2

Bước 3. Làm phần nội thất của tầng 1.

Các bạn sử dụng kết hợp bìa mô hình, que kem gỗ và tăm tre để làm các vách ngăn, đồ dùng nội thất như bàn, ghế, giường … theo ý thích của bạn, sau đó đặt vào trong mô hình. Việc chia không gian trong tầng 1 là tùy sở thích của bạn. Nếu bạn muốn chia giống mình thì có thể xem cụ thể ở video phía dưới bài viết nhé.

Các món nội thất trong nhà thì mình đã có 1 video hướng dẫn cụ thể, các bạn có thể xem và làm theo.

Một góc nhìn từ trên xuống mặt bằng tầng 1 của ngôi biệt thự tăm tre

Bước 4. Làm tầng 2

Tương tự như cách làm tầng 1, các bạn cắt bìa mô hình theo kích thước của nền tầng 2. Sau đó thực hiện tuần tự từng mảng tường và cửa. Cuối cùng ghép chúng lên tấm nền đã làm.

Phần tường tầng 2 các bạn nên làm kết hợp giữa tăm tre trắng và tăm tre nâu, có thêm phần hàng rào ban công để mô hình nhìn sinh động hơn.

Các bạn vẫn chia phòng, làm vách ngăn, bằng bìa mô hình và tăm tre tương tự như tầng 1.

Để thừa 1 phần ra để làm lan can. Lắp thêm một cái cửa như này để làm lối ra vào lan can.

Lắp tiếp tường bao ở phía sau nhà. Tường bao này chỉ đơn giản là một tấm tăm tre dài và đều.

Sau khi có tường bao, bạn tiếp tục dùng bìa mô hình và cửa để ngăn các phòng theo sở thích của bạn.

Làm thêm một chiếc cửa như này, để chút nữa lắp đèn LED, ánh sáng đèn đi qua khe cửa nhìn cho lung linh.

Cuối cùng bạn đặt các đồ nội thất như giường ngủ, kệ sách, bàn ghế… vào trong mô hình.

Phía lan can nếu để không như vầy thì sẽ khá trống, bạn dùng tấm kính mô hình, cắt chiều ngang 2cm để làm phần lan can cho ban công.

 

Bước 5. Làm tầng 3

Tiếp tục cắt bìa mô hình theo kích thước đáy của tầng 3. Sau đó làm các bức tường của tầng 3 tương tự như cách làm tầng 1 và 2.

Gắn lần lượt các mặt cho tới khi bao kín tầng 3

Để tạo điểm nhấn cho mô hình, bạn có thể làm một vài bức tường nhỏ có khe hở song song như này.

Sau khi gắn, nhìn tổng thể trông sẽ đẹp hơn rất nhiều

Ở bên trong. bạn cũng chia phòng và làm nội thất tương tự như tầng 1 và 2. Việc làm nội thất mình có 1 video hướng dẫn riêng, nhưng nếu thích thì bạn có thể tự sáng tạo những mẫu nội thất mà bạn thấy đẹp.

Mô hình tầng 3 sau khi chia phòng, làm nội thất trông sẽ như này

Bước 6. Hoàn thiện một số chi tiết khác

Sau khi đã hoàn thiện 3 tầng, bạn cần xếp chúng lên nhau và gắn thật khít lại với nhau. Nhưng bạn lưu ý là đừng gắn cố định vội nhé, vì sau này chúng ta cần hoàn thiện thêm phần cầu thang nữa.

Để tạo thành các mảng hình khối, giúp mô hình trông đẹp hơn thì bạn có thể ốp thêm các mảng tăm tre vào các phần góc cạnh của nhà. Chi tiết các mảng cần ốp đã có trong video hướng dẫn bên dưới, các bạn xem và có thể làm theo.

Ở mặt trước của ngôi nhà, có một khoảng diện tích trống, chúng ta sẽ sử dụng những que tăm tre thừa, làm thành dàn mái ở đây. Sau này chúng ta có thể mắc cây thân leo hoặc mắc bóng LED lên đó.

Tiếp theo, các bạn cắt tấm bìa mô hình bằng với tấm nền tầng 3 rồi gắn nó lên nóc tầng 3, ở rìa tấm bìa, bạn ốp thểm tăm tre để nhìn mô hình được gọn gàng và đẹp hơn..

Sau đó làm các miếng tăm tre và gắn lên trên bìa như hình để làm phần thành của giếng trời.

Cắt bỏ phần bìa mô hình ở giữa để lấy khoảng trống làm cầu thang và giếng trời.

Tiếp theo các bạn sử dụng bìa mô hình và tăm tre để làm cầu thang từ tầng 1 lên tầng 2.

Làm các bậc cầu thang lần lượt từ tầng 1 lên tầng 3.

Sau khi hoàn thành cầu thang, bạn gắn tấm kính mô hình lên phần giếng trời.

Vậy là các bạn đã hoàn thành hầu hết các công đoạn của mô hình này rồi đó.

Bước 7. Làm phần sân vườn, ánh sáng.

Biệt thự tăm tre thì không thể thiếu bồn cây và tiểu cảnh. Để thoải mái sáng tạo với tiểu cảnh, mình chuẩn bị nguyên 1 bộ combo cây. Với bộ combo này, mình có thể thoải mái lựa chọn các cây mình thích để đặt vào mô hình.

Để tạo thành các bồn cây đơn lẻ, bạn cắt các miếng que kem gỗ rồi gắn lại bằng keo sao cho giống với chậu cây, sử dụng keo nến hoặc keo 502 để gắn sỏi và cây mô hình vào trong chậu cây. Vậy là chúng ta đã có các chậu cây mô hình như phía dưới.

Sau đó các bạn đặt các chậu cây vào mô hình theo ý thích của mình. Ở đây mình tận dụng không gian trống ở tầng 3 để làm không gian sân vườn chính của nhà. Nếu bạn thích, ở phần không gian này bạn còn có thể làm thêm 1 bộ bàn ghế uống trà cũng được. Còn các không gian khác như hành lang hoặc sân tầng 1, mình cũng tận dụng để trang trí chậu cây để tòa nhà trông xanh mát.

Ở phần sân tầng 1, các bạn sử dụng bìa mô hình, và tăm tre để làm hàng rào và cổng cho ngôi nhà của mình. Bạn có thể tùy ý sáng tạo bất kỳ mẫu tường hay cửa nào mà bạn muốn.

Ở đây mình làm hàng rào kiểu khung đơn giản, còn phía cổng mình có làm một cái biển ghi số nhà.

Sau đó chúng ta cắt miếng thảm cỏ, gắn lên sân mô hình bằng keo nến, láng nền gạch cho mô hình bằng các que kem gỗ cắt ngắn.

Ngoài ra chúng ta có thể làm thêm đường đi ở trên các bãi cỏ, và thêm một ít cây mô hình vào.

Sau đó, các bạn sử dụng đèn led dây để trang trí cho biệt thự tăm tre

Với LED dây hành lang, mình sử dụng duy nhất một sợi LED dây 2m để đi gắn lên trần hành lang, đi lần lượt từ tầng 1 lền tầng 2.

Trên sân thượng, mình sử dụng 1 LED dây 1m khác để gắn chúng lên dàn. Trời tối bật LED dây trên dàn này thì rất lung linh.

Tiếp theo, các bạn sử dụng súng bắn keo, cắm điện cho nóng đầu súng lên để xuyên thủng một lỗ nhỏ ở giếng trời

Bây giờ mình luồn một sợi LED dây 1m khác, màu xanh để tạo ánh sáng xanh cho khu vực cầu thang.

Như vậy là chúng ta đã hoàn thành một ngôi biệt thự tăm tre. Ngôi biệt thự này mình làm trong khoảng 3 ngày liên tiếp. Nếu bạn là người mới bắt đầu và không thể tập trung làm thì bạn sẽ cần tới khoảng hơn 1 tuần để hoàn thành nó.

Buổi tối, khi nhà lên đèn, chúng ta  cảm nhận được rõ rệt thành quả mà chúng ta đạt được. Tuy hơi mệt nhưng thật xứng đáng!

Biệt thự tăm tre khi sáng đèn
Biệt thự tăm tre khi sáng đèn

Như vậy là Khéo tay đã hướng dẫn bạn cách thực hiện một ngôi biệt thự bằng tăm tre với đèn LED đẹp lung linh. Dưới đây là video hướng dẫn trực quan mà Khéo tay thực hiện.

Nếu bạn cần nguyên liệu thì có thể liên hệ đặt hàng theo SĐT/Zalo: 0983.00.22.98 hoặc đặt hàng mua lẻ nguyên liệu online TẠI ĐÂY. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Khéo tay.

By: kheotay.com.vn

96 thoughts on “Cách làm nhà bằng tăm tre đẹp, đơn giản

 1. Avatar
  duẩn says:

  Các bạn oi cho mình hỏi tý minh làm xong 1 ngôi nhà rôi giờ minh muốn tạo cỏ xanh thì làm sao minh thấy mấy bạn ở trên kia làm rắc bằng 2 túi bột màu xanh mình hỏi ko thấy phản hồi kiêu các bạn ý giấu nghề nếu ai biết trả lời giúp mình vơi cảm ơn nhe

  • admin
   admin says:

   Chào bạn Duẩn!
   Bạn chỉ cần cho bột cỏ xanh và keo sữa quện với nhau, sau đó rắc đều (hoặc quết đều) lên 1 tấm bìa thì sẽ được thảm cỏ nhé. Bạn lưu ý là nên trải dày 1 tý thì sẽ đẹp hơn là trải mỏng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *