Nhận làm mô hình
Cùng làm bánh bông lan vị bơ tại nhà

Cùng làm bánh bông lan vị bơ tại nhà

Sự béo ngậy, mùi thơm nồng nàn đầy bổ  dưỡng của bơ đã khiến nó trở nên vô cùng phổ biến trong cuộc sống. Và sẽ thật đặc biệt hơn khi sử dụng bơ một cách linh hoạt để tạo nên phong cách riêng cho chiếc bánh bông lan của bạn! 

Cùng làm bánh bông lan vị bơ tại nhà
Cùng làm bánh bông lan vị bơ tại nhà

Nguyên liệu:

  • 60 g bơ nhạt
  • 45 g bánh bột
  • 30 g sữa đầy đủ chất béo, lạnh
  • 20 g lòng trắng trứng
  • “1 thìa cà phê” vani (đơn vị: thìa cà phê)
  • “1/16 thìa cà phê” muối (đơn vị: thìa cà phê)
  • 45 g lòng đỏ trứng
  • 105 g lòng trắng trứng
  • 0,3 g kem  chống mốc
  • 50 g đường trắng đã làm mịn

Cách làm:

Bước 1: Nấu bơ trên ngọn lửa vừa, khuấy đều cho đến khi vừa sủi bọt kỹ lưỡng rồi tắt lửa. Thêm bánh bột mì, khuấy đều cho đến khi mịn. Đổ ra bát to để nguội.(0:24)

3a

Bước 2: Thêm sữa. Trộn mạnh cho đến khi vừa kết hợp. Cảm thấy mặt của bát rất nóng nên chờ cho đến giảm bớt nhiệt (khoảng 30 giây).(1:42)

3b

Bước 3: Thêm vani, muối và 20 g lòng trắng trứng. Đánh đều cho đến khi kết hợp. Thêm lòng đỏ trứng trong 3 đợt. Đánh đều sau mỗi lần thêm.(2:08)

3c

Bước 4: Đánh lòng trắng trứng vào tốc độ trung bình thấp cho đến khi sủi bọt. Thêm kem của cao răng đánh kem cho đến khi bọt dày rồi dần dần thêm đường castortrong. Đánh đều cho đến khi sền sệt, bông trắng.(3:32)

3d

Bước 5: Hỗn hợp lòng đỏ khuấy lại vài giây rồi cho lòng trắng trứng trong 3 đợt. Trộn đều sau mỗi lần thêm. Dùng thìa cạo bột ở thành bát xuống trộn đều chúng lên được hỗn hợp màu vàng nhạt đều.(4:50)

3e

Bước 6: Chuyển 20 g bột vào bát nhỏ. Thêm 1 muỗng cà phê bột cacao rồi trộn đều.(6:37)

3f

Bước 7: Để 2 lớp giấy lót xuống rồi đổ bột  vào chảo bánh trong 3 đợt, từ từ và từ độ cao 30 cm. Sau mỗi đợt, lấy thìa cho ít bột ca cao lên trên mặt và dùng que đầu nhọn kéo dài các giọt ca cao. Đập và lắc khuôn bánh 3-4 lần.(7:06)

3g

Bước 8: Bánh nướng ở dưới cùng của lò nướng cho đến khi bột không đưa đẩy nhẹ khi lắc( 22-23 phút). Di chuyển chảo để kệ dưới trung bình, tăng nhiệt độ tới 180 ° C. Nướng cho đến giữa bánh không làm nứt âm thanh khi nhấn( khoảng 10-12 phút).(8:55)

3h

Bước 9: Bỏ bánh ra khỏi lò được làm nóng 160 độ. Để trên dây rack, đảo ngược, cho đến khi nguội, lắc khay bánh cho đến khi bánh được nới lỏng. Đảo ngược cho bánh ra khỏi khuôn, cắt miếng tùy ý.(9:15)

3i

Thế là chiếc bánh bơ với họa tiết trang trí đơn giản nhưng đầy ấn tượng tạo nên một sức hút trong nó, đây sẽ là món bánh đầy thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn dành cho những người thân yêu trong các dịp đặc biệt. Cuối cùng, mời các bạn cùng xem video” Cùng làm bánh bông lan vị bơ tại nhà “mà chuyên mục đã tổng hợp để có thể rõ hơn về cách làm. Chúc các bạn thành công!

[tabs] [/tabs]

By: kheotay.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *